Chi phí di dời nhà xưởng bao nhiêu? Cách tính, bảng giá tham khảo 

  29-04-2023    ThuyQuyen

Chi phí di dời nhà xưởng hiện nay được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm khi có ý định đổi cơ sở nhà máy. Di chuyển nhà máy – nhà xưởng có phức tạp và tốn kém chi phí? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây. 

Tại sao cần di dời nhà xưởng – nhà máy? 

Lý do di dời nhà xưởng xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Các công ty, xí nghiệp quyết định di dời nhà máy, kho xưởng thường liên quan đến một số vấn đề sau: 

 • Yêu cầu nâng cấp kho xưởng: Khi công ty muốn mở rộng quy mô, nhu cầu sản xuất tăng lên nên chủ đầu tư cần di dời nhà xưởng đến một nơi tốt hơn. Nhà máy cũ đã không còn phù hợp nữa, đòi hỏi kho xưởng cần được nâng cấp để tăng khả năng sản xuất, đáp ứng nguồn cung cũng như thay đổi vị trí sản xuất phù hợp với quy mô doanh nghiệp. 
 • Phát triển theo chiến lược công ty: Các doanh nghiệp phát triển về vi mô thị trường sẽ cần chuyển sang địa điểm kho xưởng mới. Họ mở rộng thêm diện tích máy móc để gia tăng sản xuất. 
 • Mở rộng thị trường sản xuất: Sau thời gian dài hoạt động, các công ty muốn mở rộng thị trường, sản xuất sang nhiều tỉnh thành khác hoặc thay đổi địa bàn kinh doanh hiện tại. 
 • Thay đổi phong thủy: Một số chủ doanh nghiệp có quan niệm vị trí xây dựng nhà máy, công ty có ảnh hưởng đến mức độ thịnh vượng của công ty. Những nơi đất thuộc diện quy hoạch, thiên tai, lũ lụt, vị trí hoạt động bất lợi sẽ mang đến những điều không tốt cần được thay đổi ngay. 
Di dời nhà xưởng khi chủ doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sản xuất

Di dời nhà xưởng khi chủ doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sản xuất

Chi phí di dời nhà xưởng có đắt không? 

Quá trình di chuyển nhà máy kho xưởng khá phức tạp. Việc này đòi hỏi có kinh nghiệm chuyên môn, trang thiết bị chuyên dụng nên công ty, doanh nghiệp sẽ khó có thể tự thực hiện. Chính vì vậy, hoạt động này sẽ được thuê dịch vụ bên ngoài hỗ trợ thực hiện tốt hơn.

Quá trình di dời nhà xưởng mất nhiều thời gian và công sức

Quá trình di dời nhà xưởng mất nhiều thời gian và công sức

Khi thuê dịch vụ, các chủ doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất đến chi phí di dời nhà xưởng. Vậy chi phí di dời nhà xưởng có đắt không? Thực tế, chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó bạn cần xem xét quy mô vận chuyển, các vật dụng cần vận chuyển, quãng đường vận chuyển,… rồi mới tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ để được tư vấn. 

Chi phí di dời nhà xưởng không quá đắt đỏ nếu các vật dụng vận chuyển đơn giản. Đối với các trường hợp phức tạp, đòi hỏi nhiều khâu và nhiều tiến trình thực hiện, công ty cung cấp vận chuyển di dời nhà xưởng sẽ phụ thu thêm chi phí khác. 

Bảng giá chi phí di dời nhà xưởng hiện nay

Tùy thuộc vào khối lượng, số lượng thiết bị máy móc, hàng hóa của nhà xưởng mà đơn vị vận tải sẽ tính ra mức chi phí cần thiết. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự đánh giá và dự trù kinh phí dựa trên công thức sau đây: 

Giá di dời nhà xưởng = Chi phí thuê xe + Chi phí thuê bốc xếp + Các phụ phí dịch vụ khác

Trong đó:

 • Chi phí thuê xe tải bạn có thể tham khảo thêm thông tin bên dưới.
 • Chi phí bốc xếp sẽ dao động từ 300.000đ – 400.000đ/người/ngày. Phí thuê bốc xếp này có thể cao hơn vào các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ và làm việc sau 23h đêm.
 • Phụ phí dịch vụ khác còn tùy vào khối lượng và kích thước các thiết bị của bạn cần di chuyển có cần dùng đến xe cẩu, xe nâng hay không.

Bảng giá thuê xe tải chuyển kho: 

Loại xeGiá 10 km đầu (VND/km)Giá km tiếp theo (VND/km)Phí thời gian đầu (giờ)
Xe 10 tấn1.400.0009.00050.000
Xe 15 tấn2.000.0008.00050.000

Đối với các loại xe có trọng tải 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 750 tấn,… bạn liên hệ Đại Dương Xanh để được báo giá chi phí di dời nhà xưởng chính xác. 

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ di chuyển nhà xưởng 

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ di chuyển nhà xưởng

Bảng phí dịch vụ kèm theo: 

 • Chi phí thuê bốc xếp: 300.000 – 400.000 đồng/người/ngày. 
 • Chi phí thuê xe cẩu: Tùy vào khối lượng và số lượng thiết bị cần di dời. 
 • Chi phí thuê xe nâng: Tùy vào khối lượng và số lượng thiết bị cần di dời
 • Chi phí thuê các thiết bị hỗ trợ: Miễn phí. 
 • Thùng Carton (60x40x35 cm) : 15.000đồng/thùng.
 • Màng PE bọc lót hàng hóa: Miễn phí

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ tại Đại Dương Xanh 

Hiện nay nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa đi xa giá rẻ còn mở rộng thêm dịch vụ di dời nhà máy. Do nhu cầu di dời kho xưởng ngày càng tăng cao, phần lớn các công ty vận chuyển sẽ có thêm dịch vụ này. 

Dịch vụ di dời nhà xưởng tại Đại Dương Xanh có giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường

Dịch vụ di dời nhà xưởng tại Đại Dương Xanh có giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường

Tuy nhiên vấn đề bạn cần quan tâm là lựa chọn những nơi uy tín, chuyên nghiệp. Để tránh “tiền mất tật mang” bạn nên ưu tiên những đơn vị có kinh nghiệm triển khai lĩnh vực này như Đại Dương Xanh. Công ty có đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, xe vận chuyển đáp ứng được nhu cầu mọi khách hàng. 

Đặc biệt, công ty có đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, hệ thống xe container, xe cẩu đa trọng tải,… tự tin xử lý các trường hợp vận chuyển hàng hóa đi xa. Với phương châm an toàn, chất lượng, chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí, Đại Dương Xanh đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trên thị trường và nhận được nhiều phản hồi tích cực. 

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi xa, di dời nhà xưởng hãy liên hệ với Đại Dương Xanh. Đội ngũ chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn về bảng giá di dời nhà xưởng và các vấn đề liên quan một cách tận tâm, chi tiết và chuyên nghiệp. 

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam an toàn

Như vậy, qua bài viết bạn cũng nắm được chi phí di dời nhà xưởng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline 0906 998 665 (Mr Nhân) để được hỗ trợ kỹ hơn nhé.

Rate this post
Bạn Có Thể Thích :