Dịch vụ vận chuyển xe ô tô bằng tàu hỏa có giá bao nhiêu?

  03-02-2020    Admin

Hiện nay vận chuyển ô tô trên những tuyến đường dài rất phổ biến, cũng có rất nhiều cách để thực hiện. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, trong đó vận chuyển xe ô tô bằng tàu hỏa là một trong những cách an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Các cách vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội

Sau đây sẽ là những cách chuyển ô tô từ Nam ra Bắc, từ Hà Nội vào Sài Gòn hoặc vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội:

Gửi xe ô tô bằng xe tải là phương án có chi phí thấp hơn so với vận chuyển bằng tàu hỏa

Gửi xe ô tô bằng xe tải là phương án có chi phí thấp hơn so với vận chuyển bằng tàu hỏa

Tự lái xe

Với cách này thời gian di chuyển sẽ mất khoảng hơn ngày, mỗi ngày bạn có thể đi được 900km. Tuy nhiên phương pháp này sẽ khá mệt và không an toàn vì bạn không quen di chuyển một chặng đường dài, nhiều lúc sẽ bị mất tập trung do quá căng thẳng.

Gửi xe bằng xe tải

Cách này rất đơn giản và tiết kiệm, giá thành chỉ từ 5 triệu tùy vào từng loại xe. Tuy nhiên do đường Quốc lộ có nhiều đoạn đường xấu, và các chủ xe tải thường ít quan tâm đến tài sản của khách hàng nên xe của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro khi vận chuyển bằng phương pháp này.

Vận chuyển bằng tàu hỏa

Cách cuối cùng cũng là cách an toàn nhất, vì xe của bạn sẽ được vận chuyển trên tuyến đường vận chuyển ổn định. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với gửi xe tải từ 1-2 triệu, nhưng chi phí này bạn nên bỏ ra để đổi lại sự an toàn và đảm bảo nhất cho chiếc xe của mình.

Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa

Sau đây là một số ưu điểm của dịch vụ vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn các hình thức vận chuyển phù hợp với mình nhé!

 • Tiết kiệm chi phí.
 • Cước phí ổn định.
 • Đảm bảo an toàn.
 • Rất linh hoạt.
 • Quy trình thực hiện nghiêm ngặt và an toàn.

Phương pháp này chỉ có duy nhất một nhược điểm nhỏ là trong dịp tết thời gian ngưng hoạt động sẽ dài, vì vậy bạn cần phải năm rõ lịch trình làm việc của tàu hỏa để chủ động gửi xe. Tầu chở hàng thường nghỉ từ 23-26 và hoạt động sau tết âm lịch từ mùng 8 âm lịch, mùng 10 bắt đầu chở.

Dịch vụ vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Dịch vụ vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Cách thức vận chuyển và các giấy tờ cần chuẩn bị

Cách vận chuyển ô tô bằng đường sắt

Khi lựa chọn phương thức vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa bạn cần thực hiện những quy trình sau đây:

 • Đầu tiên bạn cần cung cấp hoặc gửi thông tin về nhu cầu vận chuyển đường sắt qua điện thoại, email, chat… đồng thời cung cấp những thông tin về: loại xe, đời xe, giá trị, yêu cầu thêm (nếu có) của đóng gói bảo quản .v.v.
 • Đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận thông tin và báo giá cho khách hàng.
 • Khi bạn đồng ý với giá cước vận chuyển, hai sẽ bên tiến hành ký kết hợp đồng và thống nhất thời gian vận chuyển.
 • Khi mang xe ra ga để gửi, bạn cần cung cấp 01 bản photo Đăng ký xe, và làm biên bản bàn giao xe – là biên bản ghi lại tình trạng xe trước khi vận chuyển, có xác nhận của cả đơn vị vận chuyển và cả khách hàng.
 • Xe ô tô sẽ được cho lên toa chuyên dụng chuyện chở hàng và các loại xe, sau đó sẽ tiến hành gia cố, chèn, bọc nilon, chăn dạ để chống xước một cách cẩn thận nhất.
 • Xe ô tô của bạn sẽ được vận chuyển 100% bằng tàu hỏa.

Các giấy tờ cần để chuyển ô tô bằng tầu hỏa

Bên cạnh quy tình thực hiện thì bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ và thông tin cần thiết để quá trình vận chuyển được diễn ra an toàn và đảm bảo nhất. Bạn sẽ cung cấp một bản photo đăng ký xe ô tô (không cần công chứng), cùng với đó là tên, số điện thoại, số CMT của người nhận xe ở đầu trả hàng để nhân viên của đơn vị vận chuyển làm biên bản giao nhận hàng hóa với khách hàng.

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và thông tin cần thiết để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và thông tin cần thiết để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi

Những lưu ý khi vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa

Mặc dù vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa là phương án an toàn và ổn định nhất nhưng khi bạn có nhu cầu gửi xe bằng tàu hỏa thì cũng cần phải lưu ý những điểm sau để mọi việc diễn ra thuận lợi nhất:

Đảm bảo thời gian vận chuyển

Vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa cũng như một số phương tiện khác, tùy thuộc vào quãng đường vận chuyển mà thời gian vận chuyển cũng sẽ kéo dài ra, có thể sẽ mất vài ngày. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển xe bắc nam thì cần phải có kế hoạch cụ thể, nên tiến hành vận chuyển trước vài ngày so với dự định để kịp tiến độ, tránh trường hợp có sự cố ngoài ý muốn xảy ra hoặc thời tiết không thuận lợi thì xe của bạn vẫn kịp đến nơi đúng hạn.

Đồng thời, khi làm việc với bên vận chuyển, trong quá trình làm hợp đồng thì bạn cũng nên đưa ra các điều khoản về thời gian vận chuyển và giao hàng chặt chẽ. Điều này sẽ giúp xe của bạn đến đúng giờ như là bạn mong muốn, mọi sự cố phát sinh khi vận chuyển dẫn đến giao hàng chậm thì đơn vị vận chuyển phải chịu trách nhiệm.

Thời gian vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa có thể mất vài ngày

Thời gian vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa có thể mất vài ngày

Quan tâm đến giá cả vận chuyển

Phí vận chuyển cũng là điều được nhiều người quan tâm. Như đã nói ở trên thì giá thành của dịch vụ vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa thì sẽ đắt hơn vận chuyển bằng xe tải. Vậy thì chi phí cho dịch vụ này sẽ từ khoảng 6 triệu trở lên. Phí vận chuyển ô tô cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như dòng xe, diện tích của xe và quãng đường vận chuyển. Vì vậy, bạn hãy tham khảo thật kỹ giá cả trước khi sử dụng dịch vụ vận chuyển này nhé!

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý về các điều khoản đền bù khi gặp sự cố hay hỏng hóc, những điều khoản này phải được làm rõ ràng trong quá trình bàn hợp đồng với đơn vị vận chuyển. Vì ô tô là mặt hàng có giá trị cao nên chỉ cần một vết xước nhỏ cũng làm giảm giá trị của sản phẩm, nên bạn phải có những yêu cầu cụ thể với đơn vị vận chuyển nhằm đảm bảo độ an toàn cho xe, hư hại trong quá trình vận chuyển thì đơn vị vận chuyển phải chịu toàn bộ, chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Chi phí vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Chi phí vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Trên đây là những thông tin cụ thể về dịch vụ vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa, nhìn chung thì thủ tục của quá trình cũng khá là đơn giản, không quá phức tạp. Quá trình vận chuyển bằng tàu hỏa diễn ra an toàn và ổn định, vì vậy bạn nên chi một khoảng xứng đáng để đảm bảo cho một sản phẩm giá trị cao như ô tô.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website idaiduongxanh.com hoặc liên hệ vào số hotline (08) 6296 6973 hoặc 0906 998 665 để được tư vấn kỹ càng, nắm bắt chính xác giá cả.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :