Báo giá vận chuyển ô tô bằng đường sắt từ Nam ra Bắc 2024

  05-02-2020    Admin

Đại Dương xanh hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt từ Nam ra Bắc và ngược lại.

1. Những ưu điểm khi vận chuyển ô tô bằng đường sắt Bắc Nam

Hiện nay có rất nhiều hình thức để vận chuyển ô tô đường dài nhưng trong đó dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt là được nhiều người sử dụng nhất. Một phần là do những ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Sau đây sẽ là một số ưu điểm nổi bật của dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn hình thức vận chuyển này.

 1.1. Tiết kiệm chi phí hơn các loại hình vận tải khác

Gửi xe ô tô từ bắc vào nam bằng đường sắt có chi phí rẻ hơn nhiều hình thức vận chuyển khác. Vì tuyến đường sắt Bắc Nam là một tuyến đường huyết mạch, có khối lượng hàng vận chuyển lớn nên giá thành cũng từ đó mà giảm xuống.

Ngoài ra, hình thức vận tải này cũng rất ổn định về cả lịch trình và giá cả do được nhà nước trợ giá và ít chịu tác động của giá xăng dầu trên thị trường. Do đó chi phí cho dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt luôn ổn định, bạn không cần phải lo lắng về chi phí thay đổi khi sử dụng dịch vụ này.

bao-gia-van-chuyen-o-to-bang-duong-sat

Gửi xe bằng đường sắt có chi phí thấp hơn nhiều hình thức vận chuyển khác

1.2. Đảm bảo độ an toàn cao

Không giống như các hình thức khác phải vận chuyển trên đường quốc lộ, vận chuyển bằng đường sắt có một tuyến đường riêng với hệ thống đường ray ổn định. Do đó xe của bạn sẽ được vận chuyển an toàn, không gây ra xước xát hay hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

1.3. Linh hoạt về khối lượng vận chuyển

Đường sắt luôn có các toa tuyên dùng cho việc vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn. Bạn có thể vận chuyển xe với nhiều khối lượng khác nhau, điều này khó có thể đạt được ở những phương thức vận tải khác.

Tàu hỏa có các khoang chuyên dụng để chở hàng

Tàu hỏa có các khoang chuyên dụng để chở hàng

2. Quy trình sử dụng dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt

Dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

Bạn cung cấp đến đơn vị vận chuyển những thông tin về xe ô tô mà bạn cần vận chuyển thông qua các hình thức như điện thoại, email, chat,… Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin và báo giá lại cho bạn trong thời gian sớm nhất. Nếu giá cả được thông qua thì hai bên sẽ tiến hàng ký kết hợp đồng và thống nhất thời gian vận chuyển.

Khi gửi xe ở ga tàu hỏa bạn cần cung cấp 1 bản photo đăng ký xe và làm biên bản bàn giao xe (đây là biên bản ghi lại tình trạng của xe trước khi tiến hành vận chuyển, có xác nhận của cả hai bên).

Sau đó xe sẽ được đưa lên toa chuyên dụng và gia cố, bọc nilon, chèn chăn dạ để chống xước cho xe trên quãng đường vận chuyển dài này.

Quy trình gửi xe đơn giản và an toàn

Quy trình gửi xe đơn giản và an toàn

Khi tới ga, đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ với người nhận mà bạn đã cung cấp để tới nhận xe.

3. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt

3.1. Thời gian vận chuyển xe

Với phương thức vận chuyển này thì xe của bạn sẽ mất khoảng từ 4 đến 5 ngày để tới được người nhận. Vì vậy bạn cần phải có một kế hoạch cụ thế để gửi xe cho đúng tiến độ mà mình mong muốn. Đồng thời cũng phải yêu cầu bên vận chuyển cam kết giao hàng nhanh chóng và không bị chậm thời gian.

3.2. Chi phí vận chuyển xe ô tô

Chi phí chuyển xe ô tô từ sài gòn ra hà nội sẽ dao động từ 6 triệu trở lên. Bên cạnh đó chi phí cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như trọng lượng / kiện, kích thước / kiện, tổng số kiện đã thực tế kiểm tra,… Do đó bạn cần phải tham khảo giá trước của đơn vị vận chuyển về chiếc xe mà bạn muốn gửi trước khi lựa chọn phương thức này nhé!

3.3. Lưu ý về giấy tờ

Như đã nói ở trên bạn cần chuẩn bị một bản photo đăng ký xe. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần giữ biên lại bàn giao xe cẩn thận, đây là bằng chứng để yêu câu bồi thường nếu như có xảy ra hỏng hóc hay trầy xước trong quá trình vận chuyển. Hãy nhớ giữ lại giấy tờ này nhé!

Giữ biên lại giao nhận cẩn thận

Giữ biên lại giao nhận cẩn thận

Trên đây là những thông tin về dịch vụ vận chuyển ô tô bằng đường sắt và những lưu ý khi bạn sử dụng dịch vụ này. Với những ưu điểm mà phương án này mang lại thì vận chuyển bằng đường sắt sẽ là phương án tối ưu cho chiếc xe của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ vào số hotline (08) 6296 6973 hoặc 0906 998 665 để được tư vấn kỹ càng, nắm bắt chính xác giá cả.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :