Vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc an toàn ít hư hại

  12-07-2018    Admin

Trái cây là một loại mặt hàng đặc thù thường được vận chuyển từ miền Nam ra miền Bắc để tiêu thụ. Do quãng được xa và đặc điểm dễ hư hại do va đập, điều kiện môi trường nên dịch vụ vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc cần đảm bảo an toàn, nhẹ nhàng, đảm bảo từ khâu đóng gói, bốc xếp đến vận chuyển.

Cách đóng gói vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc an toàn ít hư hại.

Rau củ quả, trái cây là mặt hàng rất dễ sụt giảm chất lượng, hư hại, thối hỏng nếu quá trình vận chuyển, đóng gói không đúng cách. Hơn nữa, quá trình vận chuyển từ Nam ra Bắc rất xa nên yêu cầu về vận chuyển đóng gói lại càng cao và có tiêu chuẩn riêng.

van-chuyen-trai-cay-tu-nam-ra-bac

Dưới đây là cách đóng gói bảo quản để vận chuyển những mặt hàng hoa quả trái cây tươi đường xa Nam – Bắc an toàn đảm bảo tươi ngon.

Yêu cầu về nhiệt độ bảo quản vận chuyển

Hầu hết các doanh nghiệp yêu cầu vận chuyển các loại trái cây tươi đều yêu cầu nhiệt độ lạnh để đảm bảo trái cây được tươi ngon, vệ sinh và lâu hỏng nhất. Tùy vào từng loại trái cây vận chuyển mà có thể sẽ cần xe tải lạnh hoặc container lạnh với nhiệt độ thích hợp.

Với các loại trái cây ít yêu cầu lạnh hơn thì khi vận chuyển có thể sử dụng xe tải hoặc container bình thường và dùng nước đá, gel lạnh đóng gói chung cùng trái cây để bảo quản. Lưu ý khi sử dụng đá, gel lạnh là tránh để nước tràn ra làm ảnh hưởng tới các hàng hóa khác.

Yêu cầu về đóng gói trái cây

Va chạm trong quá trình vận chuyển sẽ khiến trái cây bị dập nát, nhanh thối hỏng nên trái cây vận chuyển phải được bọc cẩn thận bằng giấy gói, xốp bảo vệ và đặt trong thùng carton, thùng xốp hay bao gai để giảm va đập ảnh hưởng. Hiện nay có nhiều loại hộp đựng chuyên dùng cho các loại trái cây để tránh dập nát, va đập.

Nếu sử dụng thùng xốp để bảo quản vận chuyển trái cây tươi trên các xe tải lạnh, container lạnh thì nên chọn thùng xốp có nhiều lỗ thoáng khí.

Vật liệu dùng để đóng gói trái cây yêu cầu phải đủ độ xốp để va chạm ít ảnh hưởng tới trái cây nhất, phải có độ chắc chắn để khi chồng xếp các kiện hàng lên nhau không bị xẹp, đồng thời đảm bảo sự thông thoáng tránh trái cây bị ủ khí.

van-chuyen-trai-cay-tu-nam-ra-bac-2

Không nên bảo quản trái cây vận chuyển đường xa bằng túi nylon.

Do đó, không nên bọc bảo quản trái cây trong nylon khi vận chuyển đường dài tránh trái cây bị ủ khí, nhanh giảm chất lượng và hư hỏng.

Yêu cầu bốc dỡ hàng hóa trái cây

Như đã nói ở trên, trái cây là mặt hàng rất dễ bị hư hỏng dập nát nếu bị va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. Do đó, khi bốc dỡ hàng hóa, đơn vị vận chuyển cũng cần phân loại vào hàng hóa đặc biệt cần nhẹ tay và cẩn thận.

Các đơn vị kinh doanh trái cây cũng cần yêu cầu đảm bảo điều kiện này với đơn vị vận chuyển trước khi làm hợp đồng.

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc an toàn uy tín ở đâu?

Với nhu cầu luân chuyển trái cây lớn từ miền Nam ra miền Bắc phục vụ cho buôn bán, xuất khẩu nên hiện có rất nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển trái cây. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng, đảm bảo và giá cả phù hợp nhất thì không phải là đơn giản.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và vận tải Đại Dương Xanh là đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm, uy tín trên thị trường và hiện đang được nhiều doanh nghiệp kinh doanh lựa chọn và tin tưởng.

Công ty vận tải Đại Dương Xanh vận chuyển hàng hóa uy tín, có kinh nghiệm.

Công ty vận tải Đại Dương Xanh vận chuyển hàng hóa uy tín, có kinh nghiệm.

Vận tải Đại Dương Xanh đầu tư nhiều chủng loại xe phục vụ nhu cầu đa dạng của quý khách hàng:

 • Xe đông lạnh
 • Xe tải mui bạt.
 • Xe thùng kín.
 • Xe chuyên dụng.
 • Xe cầu tự hành.
 • Xe được phép lưu thông trong giờ cao điểm.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển trái cây của vận tải Đại Dương Xanh.

 • Đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt huyết, có tay nghề cao, phục vụ chuyên nghiệp và chất lượng.
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn hình thức vận chuyển đảm bảo, kỹ lưỡng, khảo sát hàng hóa, đảm bảo chất lượng vận chuyển tốt nhất.
 • Có hợp đồng, hóa đơn, biên nhận vận chuyển đầy đủ, chính xác, rõ ràng.
 • Giá cả cạnh tranh và ổn định nhất thị trường.
 • Đội xe số lượng lớn, luôn đảm bảo đáp ứng kịp thời, tối đa nhu cầu vận chuyển của khách hàng.
 • Lịch chạy xe phân bổ hợp lý mỗi ngày, đảm bảo uy tín đúng hẹn.

Đại Dương Xanh phục vụ đa dạng hình thức vận chuyển nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng như: nhận hàng tại bãi xe, tại ga bến, tại địa điểm cụ thể theo yêu cầu của khách hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ giao hàng trái cây từ nam ra bắc của Đại Dương Xanh liên hệ ngay  0906 998 665 (Mr Nhân) để được tư vấn chi tiết miễn phí.

5/5 - (5 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :