Vận chuyển máy xúc bằng phương tiện nào thì hợp lý?

Posted on : 10-10-2019, By: admin

Máy xúc là loại máy móc quen thuộc trong thi công công trình. Khi ngày càng nhiều những công trình, nhà máy, đường xá,… khắp cả nước mọc lên thì nhu cầu vận chuyển cũng tăng. Việc vận chuyển máy xúc, thiết bị công trình xây dựng cần tìm đến nhà vận chuyển lớn, uy tín, giải quyết tốt những khó khăn gặp phải.

 Máy xúc được sử dụng phổ biến trong xây dựng

Máy xúc được sử dụng phổ biến trong xây dựng

Đặc điểm vận chuyển xe cơ giới máy xúc

Máy xúc là là một loại máy móc cơ giới thường sử dụng trong xây dựng cũng như công, nông, lâm nghiệp. Máy xúc còn được nhiều người gọi là máy đào. Chức năng chính của loại máy này là đào được đất đá, vật liệu,… đến vị trí mong muốn. Máy xúc được sử dụng rất đa năng nên chúng ta có thể nhìn thấy nó xuất hiện ở nhiều nơi, từ các công trình xây dựng đến các khu khai khoáng hay ngay trong đời sống người dân như đào mương, đào cống, đào ao,…

Trong thực tế, các loại máy xúc thường được dùng chủ yếu theo nhu cầu sử dụng là máy đào (còn gọi là máy xúc gầu nghịch) và máy xúc lật (còn gọi là gầu thuận).

Cả 2 loại máy xúc này đều hoạt động dựa trên cơ cấu xi lanh thủy lực, vì thế có thể làm việc với áp lực công việc cao, thích hợp với nhiều công việc và địa hình. Máy xúc tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại, phổ biến như máy xúc Huyndai, máy xúc Liugong, máy xúc XCMG, máy xúc Komatsu, máy xúc XGMA, máy xúc Kobelco, máy xúc Doosan,…

Mỗi loại máy xúc với công suất, kích thước, đặc trưng khác nhau sẽ phù hợp với những đặc điểm công việc khác nhau. Vì thế, một đơn vị xây dựng nói chung sẽ sử dụng nhiều hơn 1 loại máy xúc và thường xuyên luân chuyển tại các công trình. Vì thế, phát sinh nhu cầu vận chuyển máy xúc cũng như các loại thiết bị công trình khác.

Vận chuyển máy xúc khó khăn và đặc thù

Vận chuyển máy xúc khó khăn và đặc thù

Không giống như vận chuyển các loại hàng hóa mọi người thường biết đến, vận chuyển máy xúc, thiết bị, xe cơ giới rất đặc thù. Bởi những máy móc này có kích thước thường lớn, nhiều chi tiết cồng kềnh, làm bằng vật liệu kim loại, gỗ,… nên trọng lượng rất lớn. Vì thế, để vận chuyển được máy xúc thì cần phương tiện vận chuyển đặc thù, đa dạng.

Do đó, không phải đơn vị vận tải nào cũng có đủ năng lực vận chuyển tất cả các loại thiết bị công trình thường dùng. Đây cũng là vấn đề lưu ý khi khách hàng lựa chọn nhà vận chuyển máy móc cho mình.

Vận chuyển với xe Phooc cho máy xúc

Với vận chuyển máy xúc, xe Phooc là loại phương tiện thường được sử dụng. Đây là loại xe chuyên dụng để chở hàng hóa¸ đặc biệt những hàng hóa, máy móc siêu trường siêu trọng, vì thế không phải ai cũng biết tới.

Xe Phooc, hay còn được nhiều người gọi là phọc lùn, là loại xe được thiết kế thấp sàn xe xuống để tận dụng chiều cao, tăng khả năng chở hàng siêu trường siêu trọng. Với những hàng vận chuyển là thiết bị, máy móc có kích thước lớn, vượt tiêu chuẩn thùng xe hoặc container thì phải dùng đến loại xe chuyên dụng này.

Xe Phooc chuyên chở máy xúc

Xe Phooc chuyên chở máy xúc

 

Xe Phooc có tải trọng khá lớn, từ 20 tấn 40 tấn và kích thước đặc biệt. Với yêu cầu vận chuyển máy xúc cho công trình xây dựng, xe fooc lùn là lựa chọn hợp lý. Ở những công ty vận tải ở Việt Nam, không phải đơn vị nào cũng đầu tư loại xe Phooc chở hàng này, bởi nó không phổ biến và rất đặc thù. Hiện có một số đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe Phooc.

Ngoài máy xúc, xe Phooc có thể vận chuyển một số loại hàng đặc biệt khác như:

  • Máy xây dựng công trình các loại: máy ủi, máy xúc, xe lu, máy san gạt,…
  • Máy khoan cọc nhồi, máy cẩu bánh xích,… các loại và các cỡ.
  • Thiết bị quá khổ so với phạm vi kích thước thông thường.
  • Thiết bị siêu trường siêu trọng của dự án công trình thủy – nhiệt điện.
  • Kết cấu thép, cấu kiện bê tông đúc sẵn các loại
  • Các loại dầm thép, thép cuộn, thép tấm, sản phẩm đúc kim loại khối lượng lớn.

Vận chuyển máy xúc Bắc Nam có khó không?

Ngành xây dựng Việt Nam đang ngày càng phát triển để phục vụ nhu cầu cao của những công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng và cơ sở hạ tầng. Theo đó, việc áp dụng các công nghệ xây dựng tiên tiến cũng như trang thiết bị hiện đại, công suất cao vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong xây dựng.

Trong đó, máy xúc nói riêng và máy công trình vận chuyển đi Bắc – Nam nói chung là 1 loại hàng vận chuyển khó chuyên chở. Bởi những thiết bị này không thể vận chuyển bằng xe hoặc phương tiện kich thước thông thường mà phải dùng đến các loại xe vận chuyển đặc biệt.

Với thế mạnh nhiều năm trong ngành vận tải và vận chuyển nhiều hàng hóa thiết bị đặc biệt, siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải, nên Công ty Đại Dương Xanh dễ dàng và có kinh nghiệm trong khâu lập kế hoạch vận chuyển. Các loại máy móc công trình lớn, kích thước dài rộng và cồng kềnh có thể được vận chuyển nhanh chóng, an toàn cho các công trình kéo dài Bắc – Nam.

Vận chuyển Bắc – Nam với dịch vụ vận tải Đại Dương Xanh

Vận chuyển Bắc – Nam với dịch vụ vận tải Đại Dương Xanh

Công ty Đại Dương Xanh có được uy tín và vị thế nhất định trên thị trường vận tải đặc biệt bởi năng lực phương tiện đầy đủ cùng đội ngũ công nhân viên nhiệt tình, kinh nghiệm trong vận tải, bốc xếp và chằng buộc hàng hóa thiết bị. Điều này đảm bảo đem đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển tốt nhất, đáp ứng được mọi lô hàng mà khách hàng yêu cầu, cam kết an toàn và đúng tiến độ đề ra.

Để được tư vấn giải pháp vận chuyển máy xúc, thiết bị công trình tối ưu, hiệu quả và chi phí thấp, hãy liên hệ với Công ty Đại Dương Xanh để được liên hệ và hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU VẬN TẢI ĐẠI DƯƠNG XANH

Địa Chỉ: 399B Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 028.36367229

Fax: (028) 6296.6972

Website: https://idaiduongxanh.com/

 

Bạn Có Thể Thích :