Bảng cước phí vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam giá rẻ

  19-04-2023    ThuyQuyen

Phí vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam có đắt không? Các hình thức vận chuyển hàng từ Thái về Việt Nam hiện nay là gì? Phần lớn khách hàng khi tìm hiểu về vận tải hàng nhập khẩu đều không biết về chi phí cũng như các hình thức vận chuyển phù hợp. Bạn cũng đang quan tâm về việc này? Cùng Đại Dương Xanh theo dõi bài viết sau đây nhé. 

phí vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam

Các hình thức vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam 

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi từ nước này sang nước khác có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Thực tế cho thấy phần lớn dịch vụ ship hàng từ Thái Lan về Việt nam là để phục vụ cho việc kinh doanh. 

Hiện nay có nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa

Hiện nay có nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa

Với một mức giá phải chăng, nguồn hàng khá đa dạng, Thái Lan hiện là một trong những quốc gia có nguồn hàng tiềm năng, chất lượng để nhập khẩu về kinh doanh. Các hình thức vận chuyển hàng hóa về Việt Nam có đa dạng, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là 3 loại sau: 

Đường hàng không

Gửi hàng từ Thái Lan về Việt nam là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay. Cách này được nhiều người lựa chọn vì: 

  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, chỉ mất vài giờ đồng hồ là hàng về đến nơi. 
  • Đối với mặt hàng có tính chất quan trọng, cần gửi gấp thì vận chuyển bằng hàng không là tối ưu nhất. 
  • An toàn và đảm bảo chất lượng hàng hóa  khi vận chuyển. 
Vận chuyển hàng bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng bằng đường hàng không

Tuy nhiên hình thức này có chi phí vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam rất cao nên đôi khi nhiều người có nguồn kinh phí hạn hẹp đều rất e ngại. Vận chuyển bằng đường hàng không sẽ không thể gửi được những mặt hàng có khối lượng lớn. Thủ tục hải quan khi gửi bằng máy bay khá phức tạp và rắc rối nên cần am hiểu về pháp lý để thực hiện.

Đường biển

Hình thức vận chuyển bằng đường biển được xem là phổ biến thứ hai. Đối với hình thức này, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Vận chuyển được các mặt hàng có khối lượng lớn, hàng cồng kềnh với số lượng nhiều. 
  • Chi phí rẻ hơn vận chuyển bằng máy bay. 
Vận chuyển hàng bằng đường biển

Vận chuyển hàng bằng đường biển

Nhược điểm duy nhất của hình thức vận chuyển này là mất nhiều thời gian hơn. Nếu những mặt hàng cần gấp, bạn không nên lựa chọn cách vận tải hàng này. 

Đường bộ

Vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường bộ không phổ biến bằng các hình thức trên. Vì di chuyển bằng đường bộ sẽ khá xa và mất nhiều thời gian. Do đó, hiện nay ít chủ doanh nghiệp nào ưu tiên sử dụng cách vận tải này. 

Vận chuyển hàng bằng đường bộ

Vận chuyển hàng bằng đường bộ

Cước vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam là bao nhiêu? 

Chi phí vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam là vấn đề luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Dưới đây là bảng giá chi tiết bạn có thể tham khảo để dự trù kinh phí cho dự án của mình. 

Số kg cân nặngChi phí (1 kg)
10 kg85.000 đồng
20 kg75.000 đồng
30 kg70.000
40 kg65.0000
50 – 80kg60.000 đồng
80 – 100kg55.000 đồng
100 – 500kg45.000 đồng
> 500 kgLiên hệ Đại Dương Xanh

Đối với những mặt hàng cồng kềnh, công ty vận chuyển sẽ áp dụng cách tính cân nặng để ra chi phí cụ thể. Bảng giá phí vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi tùy theo mặt hàng, số lượng và hình thức vận chuyển mà giá này có thể thay đổi. Để biết chính xác trường hợp vận tải của doanh nghiệp bạn, hãy liên hệ với Đại Dương Xanh để được tư vấn cụ thể hơn.

Bảng cước tàu biển từ Thái Lan về Việt Nam vận chuyển hàng nguyên Container FCL

Vận chuyển nguyên Container là hình thức được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Hình thức này có giá cước vận chuyển rẻ nhất, phù hợp với các đơn hàng lớn. 

Bảng cước phí vận chuyển từ Bangkok về Việt Nam đường biển Container tham khảo: 

POLPODCONT 20 (USD)CONT 40 (USD)
BANGKOKCÁT LÁI100175
BANGKOKĐÀ NẴNG150250
BANGKOKHẢI PHÒNG205265

Bảng cước phí vận chuyển từ Laem Chabang về Việt Nam đường biển Container tham khảo:

POLPODCONT 20 (USD)CONT 40 (USD)
LAEM CHABANGCÁT LÁI120185
LAEM CHABANGĐÀ NẴNG168275
LAEM CHABANGHẢI PHÒNG225298

Ship hàng từ Thái Lan về Việt Nam mất bao lâu? 

Vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam mất bao lâu cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời chính xác còn phụ thuộc vào loại dịch vụ và loại hình mà mọi người lựa chọn. 

Vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam mất khoảng 2 tháng nếu đi đường biển

Vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam mất khoảng 2 tháng nếu đi đường biển

Ví dụ vận tải hàng từ Thái về Việt bằng đường biển với số lượng hàng hóa lớn và số lô lớn. Hình thức này sẽ tốn thời gian ít nhất 2 tháng để bạn có thể nhận được lô hàng. Đôi khi may mắn, không kẹt cảng hoặc vấn đề thời tiết thì bạn sẽ nhận nhanh hơn. 

Nếu vận chuyển bằng đường hàng không, thời gian sẽ nhanh hơn. Bạn sẽ được nhận sau 3 ngày kể từ khi người gửi đem hàng gửi đi. Đây là hình thức vận chuyển gấp, dành cho các đơn hàng quan trọng. 

Đơn vị nào nhận gửi hàng Thái Lan về Việt Nam giá tốt?

Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty nhận gửi hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Có quá nhiều đơn vị khiến khách hàng thấy bối rối không biết nên lựa chọn công ty nào để đảm bảo chất lượng, giá tốt. 

Đại Dương Xanh cung cấp dịch vụ vận chuyển giá tốt

Đại Dương Xanh cung cấp dịch vụ vận chuyển giá tốt

Một lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng quốc tế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu như Đại Dương Xanh. Chúng tôi hiểu rõ tất cả quy trình, thủ tục thông quan cần thiết, các giấy tờ quan trọng giúp hàng hóa của bạn được vận chuyển suôn sẻ. 

Đại Dương Xanh tự tin có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi nơi. Dịch vụ đa dạng, chuyên viên tư vấn tận tâm, vận chuyển hàng hóa không giới hạn số lượng, đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí. Công ty chúng tôi hiện tại trở thành đối tác của nhiều khách hàng từ cá nhân đến các công ty lớn trong và ngoài nước. 

Xem thêm: Bảng giá cước vận chuyển container đường biển quốc tế 2023

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã nắm được những thông tin về việc vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Nếu bạn có thắc mắc về phí vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam hoặc các vấn đề liên quan, hãy gọi đến số hotline 0907.998.665 để được tư vấn kỹ hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :