Dịch vụ khai báo hải quan tại TPHCM trọn gói

  19-04-2023    ThuyQuyen

Dịch vụ khai báo hải quan tại TPHCM đang được nhiều người quan tâm. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp cần làm thủ tục giấy tờ xuất nhập khẩu. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng Đại Dương Xanh theo dõi bài viết sau đây. 

dich vụ khai báo hải quan

Dịch vụ khai báo hải quan là gì? 

Dịch vụ khai báo hải quan là hoạt động hỗ trợ, tư vấn, tiếp nhận hồ sơ hàng hóa và thực hiện thủ tục khai báo hải quan cho các lô hàng xuất nhập khẩu. Sau đó sẽ cho thông quan và lấy hàng hóa xuất ra khỏi cảng. 

Dịch vụ khai báo hải quan đóng vai trò quan trọng trong chuỗi xuất nhập khẩu

Dịch vụ khai báo hải quan đóng vai trò quan trọng trong chuỗi xuất nhập khẩu

Khai báo hải quan điện tử là hình thức khai báo hải quan trực tuyến. Hoạt động này được thực hiện trên phần mềm kê khai hàng hóa do hải quan cung cấp. Các dữ liệu tờ khai sẽ được cơ quan hải quan tiếp nhận và xử lý. Sau đó cơ quan này ra quyết định cấp số, trả kết quả phân luồng,… Tất cả đều được quản lý và tiến hành thông qua phần mềm hải quan điện tử.

Các doanh nghiệp hiện nay hoàn toàn có thể cử nhân viên thực hiện việc khai báo hải quan trên hệ thống cổng thông tin. Tuy nhiên, để đảm bảo hoàn thiện các thủ tục diễn ra nhanh chóng, phần lớn các chủ công ty thường chọn thuê dịch vụ khai báo hải quan từ các công ty logistics. 

Những phí dịch vụ cần phải có khi khai báo hải quan 

Hiện nay giá dịch vụ khai thuê trong cùng khu vực địa lý chênh lệch không quá nhiều. Tùy theo những thông tin cụ thể về nơi làm thủ tục, loại hình xuất nhập khẩu, phương thức vận chuyển,… sẽ có quyết định cụ thể. 

Khi khai báo hải quan chủ doanh nghiệp cần đóng nhiều chi phí, làm nhiều giấy tờ

Khi khai báo hải quan chủ doanh nghiệp cần đóng nhiều chi phí, làm nhiều giấy tờ

Các phí dịch vụ cần phải có khi khai báo hải quan bao gồm: 

 • Phí chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan.
 • Phí lên và truyền tờ khai bằng phần mềm VNACCS.
 • Phí nộp hồ sơ và làm thủ tục tại chi cục hải quan. 
 • Phí thanh lý tờ khai. 
 • Phí lấy lệnh ở hãng tàu và đổi lệnh ở cảng, 

Theo đó, báo giá của các công ty dịch vụ khai báo hải quan tại TPHCM sẽ không bao gồm những mục: 

 • Các loại phí do bên thứ 3 thu như: phí D/O, handing, THC, phí vệ sinh Container, phí nâng hạ, phí dỡ hàng tại kho của chủ hàng,… 
 • Phí phát sinh như: Phí lưu container, phí lưu bãi, phí cắm lạnh đối với hàng lạnh,… 
 • Thuế xuất – nhập khẩu, VAT với hàng nhập khẩu (nếu có) và lệ phí tờ khai hải quan. 
 • Phí kiểm tra chuyên ngành (chỉ đối với một số ngành hàng), phí giám định,… 

Tóm lại phí dịch vụ khai báo hải quan tại TPHCM cho hàng thông thường sẽ không bao gồm những khoản phí khác. Do đó chủ doanh nghiệp cần lưu ý điều này khi trao đổi và quyết định sử dụng dịch của công ty logistics đó hay không. 

Giá khai báo hải quan là bao nhiêu? 

Khi mới khai báo hải quan lần đầu bạn hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Các công ty cung cấp dịch vụ khai báo hải quan hiện nay sẽ có bảng báo giá riêng. Số liệu Đại Dương Xanh nêu bên dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn chỉ nên xem xét để dự trù kinh phí hoặc để có tư liệu để so sánh với các đơn vị khác. 

Báo giá dịch vụ khai báo hải quan có thể chênh lệch tùy vào đơn vị cung cấp

Báo giá dịch vụ khai báo hải quan có thể chênh lệch tùy vào đơn vị cung cấp

Các chi phí bao gồm: 

 • Xuất kinh doanh/Nhập kinh doanh: 800.000 – 1.000.000 đồng cho 1 container hoặc 1 lô hàng LCL. 
 • Nếu hàng kiểm hóa (tờ khai luồng đỏ) mức phí cộng thêm 600.000 đồng. 

Báo giá dịch vụ khai báo hải quan tại TPHCM chưa bao gồm VAT và các chi phí khác. Các công ty logistics sẽ có mức chính sách ưu đãi về giá cho những ai đăng ký lô hàng từ 3 container trở lên. 

Theo đó, phí vận chuyển đường bộ sẽ có báo giá riêng. Chủ doanh nghiệp cần đưa ra những thông tin cụ thể về lô hàng và địa điểm kho để bên dịch vụ nắm. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn khoản phí này, hãy liên hệ với Đại Dương Xanh để chuyên viên tư vấn kỹ hơn. 

Nơi cung cấp dịch vụ khai báo hải quan trọn gói tại TPHCM nào uy tín chất lượng? 

Khai báo hải quan là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Thủ tục hải quan thường bao gồm nhiều quy định, văn bản dài, liên đới đến các văn bản của nhiều bộ ngành khác nhau. Các bước thực hiện khá phức tạp nên đòi hỏi cần có một công ty dịch vụ có chuyên môn, am hiểu về lĩnh vực xuất nhập khẩu để hỗ trợ bạn. 

Đại Dương Xanh là đơn vị hỗ trợ bạn các dịch vụ khai báo hải quan, thông quan và vận chuyển đáng tin cậy

Đại Dương Xanh là đơn vị hỗ trợ bạn các dịch vụ khai báo hải quan, thông quan và vận chuyển đáng tin cậy

Nếu bạn đang cần tìm đến dịch vụ khai báo hải quan tại TPHCM, Đại Dương Xanh là công ty cung cấp dịch vụ hải quan, vận chuyển uy tín. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, giúp doanh nghiệp hoàn thành các dự án dễ dàng hơn trong khâu vận chuyển thông quan, Đại Dương Xanh hiện đang rất được nhiều đơn vị tin tưởng hợp tác. 

Dịch vụ của Đại Dương Xanh giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí khi làm hồ sơ. Điều này góp phần làm cho quá trình kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng, đảm bảo lợi nhuận, doanh số và đúng tiến độ của công ty đề ra. Các thủ tục, giấy tờ chúng tôi thực hiện theo quy định của pháp luật. Nhờ đội ngũ chuyên viên có chuyên môn, am hiểu luật pháp và các vấn đề xuất nhập khẩu nên tiến trình diễn ra nhanh chóng. 

Xem thêm: Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa vẫn giữ độ tươi ngon

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về bảng báo giá dịch vụ khai báo hải quan tại TPHCM chính xác, hãy liên hệ với Đại Dương Xanh qua số hotline 0907 998 665 để nhận tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý vị bất cứ lúc nào cần thiết. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :