Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa vẫn giữ độ tươi ngon

  06-04-2023    ThuyQuyen

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon của sản phẩm là mong muốn của nhiều người. Hàng đông lạnh là loại hàng khó vận chuyển đi xa nhất vì tính chất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng xấu đến chất lượng hàng hóa.

Vậy làm sao để hàng đông lạnh vẫn giữ được độ tươi khi vận chuyển trong quãng đường dài? Đại Dương Xanh sẽ tiết lộ trong bài viết dưới đây, bạn theo dõi đến cuối cùng nhé!

cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm đông lạnh bằng thùng xốp 

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn đòi hỏi cần biết phân loại mặt hàng. Dù sản phẩm là trái cây, rau củ quả, hải sản hay hàng đông lạnh, công tác đóng gói phù hợp sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng hư hỏng. Theo đó, bạn cần dựa vào đặc tính của mỗi loại để chọn cách bảo quản, đóng gói khác nhau.

Với mặt hàng thực phẩm đông lạnh, khi vận chuyển đi xa cần được bảo quản cẩn thận. Chúng thường được đựng trong các túi zip, thùng đựng đá chuyên dụng hoặc thùng xốp. 

cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

Thực phẩm đông lạnh vận chuyển đi xa cần được bảo quản cẩn thận

Bên cạnh đó, thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, tôm sẽ được đóng gói trước khi vận chuyển đi xa. Đóng gói thành từng túi nhỏ (thường là túi nilon dày khoảng 0.1 mm) hoặc dùng bao bì chống rò rỉ cho thực phẩm. Kiểm tra kỹ xem túi đã được dán chặt, kín miệng túi để không mất hơi lạnh.

Đặt vào thùng chuyên dụng và thêm đá lạnh, đá khô nhằm giữ nhiệt độ ở mức đảm bảo.

+ Đá khô: Hàng hóa không nên tiếp xúc trực tiếp với đá khô mà nên dùng giấy quấn đá khô để tăng tính hiệu quả. 

+ Đá ướt: Sử dụng túi nilon đựng đá và đặt chung bới hàng dễ hỏng bên trong mỗi thùng hàng. Bạn cần chú ý các yêu cầu như tiêu chuẩn về trọng lượng hàng hoặc dán nhãn chỉ hướng. 

Cách bảo quản độ tươi sống gửi đi xa 

Rau củ, hoa quả là loại hàng dễ bị hư hỏng, dập nát. Do đó, mặt hàng đông lạnh này cần được bảo quản tỉ mỉ, cẩn thận. Bí quyết nằm ở nguyên liệu gói hàng, chúng ta nên chọn giấy bảo vệ có độ bền cao, giấy gai và các hộp bìa để bảo vệ hàng hóa.

cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

Hoa quả, trái cây, rau củ đông lạnh được bảo quản kỹ khi vận chuyển

Ngoài ra, các kiện hàng cần được đặt nơi khô ráo và ở trong trạng thái thoáng khí, không/hạn chế tình trạng hàng hóa bị quá tải khi xếp chồng lên nhau. Đồ tươi sống bị chèn ép trong quá trình vận chuyển sẽ bị giảm chất lượng đáng kể. 

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa nội địa – quốc tế 

Nếu hàng hóa đã được bảo quản, đóng gói cẩn thận như mục phân loại hàng đông lạnh chúng tôi vừa chia sẻ thì khá chắc rằng thực phẩm đông lạnh sẽ giữ được chất lượng trong thời gian vận chuyển dài. 

cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn giúp bảo toàn chất lượng hàng hóa

Bên cạnh yếu tố bảo quản, đóng gói hàng cẩn thận, khả năng dự đoán thời gian vận chuyển để lựa chọn phương tiện hợp lý cũng rất cần thiết. Các đơn hàng vận chuyển quốc tế, bạn cần xem xét thời gian và chuẩn bị khâu đóng gói kỹ lưỡng. 

Lưu ý bảo quản hàng đông lạnh khi vận chuyển

Để hàng đông lạnh được vận chuyển đi xa an toàn, lựa chọn thời gian hợp lý là một trong những cách khôn ngoan. Giữa các mặt hàng khác nhau sẽ có thời gian vận chuyển tối đa khác nhau. Do đó, bạn cần hiểu rõ về hàng hóa mình muốn vận chuyển trước khi quyết định để có lựa chọn đúng đắn.

Ngày nay vận chuyển hàng đông lạnh đi xa vô cùng phổ biến. Để đảm bảo việc lưu chuyển hàng hóa đi xa an toàn, bạn cần chú ý một số điều quan trọng sau: 

  • Phân loại, sắp xếp khoa học từng mặt hàng trước khi đóng gói. 
  • Các vật liệu đóng gói cần đảm bảo chắc chắn. 
  • Sử dụng băng keo bọc xung quanh để giữ kín thùng hàng. 
  • Không được chất chồng quá nhiều thùng hàng lên nhau vì dễ gây quá tải. 
  • Có kế hoạch tối ưu rút ngắn thời gian đóng gói, vận chuyển. 
  • Cân nhắc lựa chọn đơn vị giao hàng, phương tiện giao hàng chất lượng, phù hợp. 

Tiêu chí lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh đi nước ngoài 

Khi vận chuyển hàng đông lạnh đi nước ngoài, bạn nên suy xét đến 3 tiêu chí như sau: 

  • Đơn vị có hệ thống xe trọng tải lớn, hùng hậu đáp ứng nhiều khung giờ, yêu cầu vận tải một cách linh hoạt. 
  • Xe được trang bị trang thiết bị làm lạnh, thiết bị giảm sốc hiện đại, tiên tiến thích hợp với từng loại hàng hóa khác nhau.
  • Nhân viên tư vấn phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhanh nhẹn. Đơn vị hỗ trợ bạn tận tình trong các vấn đề khai thuế hải quan… 

Đơn vị nào vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam uy tín?

Đại Dương Xanh hiện có các dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh lẻ và nguyên container tiết kiệm, nhanh chóng dành cho quý khách hàng. Do đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết và báo giá. Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa của Đại Dương Xanh nhanh chóng, tiết kiệm, giúp bạn tối ưu khi vận tải hàng hóa.

cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh tùy vào thời điểm sao cho an toàn và nhanh chóng, miễn là khi lựa chọn bất kỳ đơn vị vận chuyển nào, bạn đã nắm chắc các tiêu chí đánh phía cung cấp dịch vụ. 

>> Xem thêm: Bảng giá vận chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay 2023

Bài viết trên là tất cả chia sẻ về cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn. Hy vọng những thông tin Đại Dương Xanh cung cấp giúp ích cho bạn trong việc vận tải hàng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh chủ đề vận chuyển hàng (đường biển, đường bộ, hàng đông lạnh), bạn hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0906 998 665 (Mr Nhân) để được giải đáp chi tiết nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :