Chi Phí Vận Chuyển Phân Bón Bằng Đường Biển

  25-07-2020    Admin

 

Việt Nam là một đất nước phát triển nông nghiệp, do đó phân bón là một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong quá trình sản xuất nông sản. Ngoài đáp ứng nhu cầu trong nước, phân bón cũng là mặt hàng xuất khẩu lớn của nước ta hiện nay. Do đó nhu cầu vận chuyển phân bón trong và ngoài nước đang gia tăng đáng kể. Vậy chi phí vận chuyển phân bón là bao nhiêu? Chi phí này cách tính như thế nào?

Tại sao nên vận chuyển phân bón bằng đường biển?

Hiện nay, nước ta đang xuất khẩu phân bón đến hơn 50 quốc gia và nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó các nước Đông Nam Á được đánh giá là thị trường tiềm năng để kích thích tăng trưởng trong lĩnh vực này.

Phân bón là mặt hàng quan trọng đang được chú trọng phát triển trong nhiều năm gần đây
Phân bón là mặt hàng quan trọng đang được chú trọng phát triển trong nhiều năm gần đây

Các sản phẩm phân bón tại nước ta rất đa dạng về chủng loại, ví dụ như: phân bón vô cơ, phân bón hữu cơ, phân bón xanh, phân bón vi sinh, phân Kali, phân Đạm, …

Nhìn chung, những loại hàng hóa sản phẩm về phân bón là các mặt hàng đặc thù, yêu cầu quy trình vận chuyển phù hợp để đảm bảo về cả hai yếu tố quan trọng là chất lượng và số lượng của hàng hóa.

Ngày nay, vận chuyển phân bón bằng đường biển luôn gắn liền với container vì chúng mang đến những ưu điểm vượt trội về lượng hàng hóa.

Vận chuyển phân bón bằng container đường biển tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển
Vận chuyển phân bón bằng container đường biển tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển

Khi vận chuyển hàng hóa bằng container, đặc biệt là phân bón thì chúng ta có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề khó khăn liên quan đến số lượng, đồng thời kích thước hàng hóa cũng đa dạng hơn. 

Có thể nói, năng lực vận chuyển hàng bằng vận tải container đường biển rất lớn, và mỗi khoang có thể chứa đựng được số lượng hàng hóa khổng lồ.

Ngoài ra, đa số những tuyến đường khi vận tải bằng container đường biển đều là những cung đường tự nhiên và không bị hạn chế bởi những công cụ của nhiều phương thức vận tải khác nên mang đến độ an toàn khá cao. 

Theo thống kê, chi phí vận chuyển phân bón bằng container đường biển luôn thấp hơn so với những dịch vụ vận tải khác, phù hợp với những doanh nghiệp đang có nhu cầu phân phối sản phẩm với số lượng lớn đến những thị trường tiềm năng nhưng ở xa.

Quy trình vận chuyển phân bón bằng container đường biển như thế nào?

 Quy trình vận chuyển phân bón bằng đường biển thường không gặp nhiều khó khăn như những phương tiện khác
Quy trình vận chuyển phân bón bằng đường biển thường không gặp nhiều khó khăn như những phương tiện khác

Bước 1: Xin giấy phép bao gồm:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Giấy phép cũng như hạn ngạch xuất khẩu.
  • Giấy phép đăng ký về mã số doanh nghiệp khi xuất nhập khẩu.

Bước 2: Yêu cầu doanh nghiệp đối tác mua sản phẩm mở L/C

L/C là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định quá trình vận chuyển hàng hóa cho người mua, do đó bên bán sản phẩm cần yêu cầu khách hàng của mình mở L/C ngay sau khi ký hợp đồng để không gặp phải những khó khăn trong thời gian giao hàng. 

Nếu đã nhận được L/C từ ngân hàng thì bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra lại các thông tin quan trọng bằng cách đối chiếu lại hợp đồng để không xảy ra những sai sót nghiêm trọng.

Bước 3: Chuẩn bị hàng hóa để xuất khẩu:

Các mặt hàng phân bón cần phải được phân loại chính xác, chọn lọc, kiểm định và đóng gói theo cam kết trên hợp đồng. Thông thường, nguồn hàng xuất khẩu sẽ bao gồm những thông tin cơ bản như: từ sản xuất cho đến xuất khẩu, thu mua hay đặt hàng để xuất khẩu.

Các mặt hàng phân bón cần phải được kiểm định chất lượng kĩ lưỡng trước khi vận chuyển cho đối tác
Các mặt hàng phân bón cần phải được kiểm định chất lượng kĩ lưỡng trước khi vận chuyển cho đối tác

Bước 4: Đăng ký thông tin giám định

Hàng hóa của doanh nghiệp bạn sẽ được bộ phận KCS kiểm tra ngay tại xí nghiệp hoặc nhà máy. Nếu như trong hợp đồng có yêu cầu những công ty giám định tham gia kiểm tra thì phải gửi mẫu để có thể tiến hành giám định sớm nhất bằng những phương pháp phân tích trong các phòng thí nghiệm, nhằm đưa ra kết quả cuối cùng về chất lượng của sản phẩm. Lưu ý rằng chi phí giám định sẽ do bên bán phải chịu hoàn toàn.

Bước 5: Thuê những phương tiện vận tải chuyên dụng

Ở đây phổ biến nhất chính là sử dụng container đường biển:

  • Tàu chợ (dành cho những loại hàng hóa đóng gói, hoặc đóng cont): lúc này người bán cần phải liên hệ với những hãng tàu uy tín để thực hiện các thủ tục lưu khoang (tức là đặt chỗ trước).
  • Tàu chuyến (dành cho những loại hàng hóa rời/xô/xá/trần): để bảo đảm quyền lợi của cả hai thì người bán cần phải ký hợp đồng thuê khoang tàu với chủ tàu, hay đơn vị vận tải để thỏa thuận chi tiết về tuyến đường cũng như chi phí vận chuyển.

Bước 6: Thực hiện những thủ tục hải quan cần thiết

Bên bán cần phải thực hiện một số thủ tục đơn giản sau:

  • Khai báo, đồng thời nộp những tờ khai báo hải quan.
  • Đưa hàng hóa đến những địa điểm quy định để kiểm tra cụ thể.

Bước 7: Giao hàng

Hàng FCL: là đóng hàng tại những kho riêng và sau đó giao tại các bãi tập kết theo quy định trên hợp đồng.

Hàng LCL: đưa các loại hàng hóa đến những trạm đóng gói hàng lẻ để đại lý giao hàng nhận và sau đó đóng hàng thành hàng nguyên (cont).

Chi phí vận chuyển phân bón bằng đường biển?

Hiện nay, chi phí vận chuyển phân bón bằng đường biển được đánh giá là có giá thành thấp nhất trong các loại hình vận tải, tiết kiệm chi phí cho nhiều đơn vị sản xuất, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp trên địa bàn khu vực có nhiều cảng biển lớn như Hải Phòng, Móng Cái, …

Cảng Móng Cái là một trong những điểm trung chuyển hàng hóa lớn nhất tại nước ta
Cảng Móng Cái là một trong những điểm trung chuyển hàng hóa lớn nhất tại nước ta

Các chuyên gia cho biết, nhờ địa hình nước ta có nhiều cảng thuận lợi cho những tuyến đường thủy nội địa và quốc tế, nên có thể kết nối trực tiếp được với nhiều vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước cũng như xuất khẩu đến nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Campuchia, …

Nhờ đẩy mạnh vận tải bằng đường thủy đã giúp giảm thiểu được đáng kể chi phí vận chuyển, giúp hạ giá thành sản phẩm và mang đến cho bà con nông dân những sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Hình 05: Bà con nông dân ngày càng đón nhận được nhiều sản phẩm phân bón chất lượng cao nhờ cải thiện các khâu vận chuyển hàng hóa.

Đại Dương Xanh – đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Vận Tải Đại Dương Xanh là một đơn vị chuyên nhận cung cấp những dịch vụ vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu cũng như bốc dỡ hàng và Logistics.

Với lợi thế sở hữu nhiều phương tiện vận chuyển đa dạng phong phú, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn nhiều lựa chọn vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất, với chi phí vận chuyển rẻ nhất hiện nay.

Các mặt hàng được vận chuyển bởi công ty chúng tôi không bị giới hạn, gồm nhiều sản phẩm tại nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng quảng cáo, hàng gia dụng, các mặt hàng sản xuất công nghiệp, phân bón, các sản phẩm nông sản, …

Đặc biệt, các sản phẩm có giá trị cao khi được vận chuyển bởi Đại Dương Xanh đều đã mua bảo hiểm trong toàn bộ quá trình vận chuyển, đảm bảo quyền lợi cho tất cả khách hàng. Ngoài ra, đối với những mặt hàng cần yêu cầu bảo quản tại các điều kiện thích hợp như phân bón đều được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình vận chuyển để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Để nhận được báo giá chính xác nhất về chi phí vận chuyển phân bón bằng nhiều phương tiện khác nhau, hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty Đại Dương Xanh để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :