Chi phí vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội và ngược lại

  05-02-2020    Admin

Hiện nay có rất nhiều hình thức vận chuyển ô tô được cung cấp đến khách hàng, mỗi hình thức sẽ có ưu nhược điểm và chi phí khác nhau. Vì vậy bạn cần biết rõ các thông tin về từng loại hình để có thể lựa chọn một phương án phù hợp nhất cho mình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn chi phí vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội và các hình thức vận chuyển hiện có để bạn dễ dàng lựa chọn nhé!

1. Các hình thức chuyển gửi xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội

Hiện nay gửi xe ô tô bắc nam đang có những loại hình cụ thể sau đây, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một phương pháp phù hợp với kinh tế, thời gian và quãng đường di chuyển của bạn nhé!

1.1. Vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng xe tải

Sử dụng xe chuyên chở ô tô là một hình thức phổ biến nhất hiện nay và được nhiều công ty vận chuyển, mua bán và lắp ráp xe ô tô sử dụng nhiều nhất. Thời gian mất cho quá trình vận chuyển này khoảng từ 3-4 ngày. Tuy nhiên độ an toàn cho xe lại ở mức trung bình vì đường quốc lộ có nhiều đoạn đường không đẹp, gây khó khăn cho quá trình vận chuyển xe của bạn.

Vận chuyển ô tô bằng xe tải có độ an toàn trung bình

Vận chuyển ô tô bằng xe tải có độ an toàn trung bình

1.2. Vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng tàu hỏa

Vận chuyển ô tô bằng đường sắt là hình thức vận chuyển an toàn nhất, nhưng thời gian có thể kéo dài từ 4-5 ngày và chi phí cũng cao hơn so với vận chuyển bằng xe tải từ 1-2 triệu. Tuy nhiên chi phí bỏ ra này là thực sự xứng đáng vì xe của bạn sẽ được vận chuyển trên một tuyến đường ổn định, hạn chế được tối đa nguy cơ bị hỏng hóc hay trầy xước nhất có thể.

1.3. Vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng tàu thủy

Hình thức vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội bằn tàu thủy thường phù hợp với những đơn hàng lớn thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên những đơn hàng nhỏ cũng có thể lựa chọn hình thức này. Vận chuyển xe ô tô bằng tàu thủy sẽ mất nhiều thời gian di chuyển hơn nhưng xe hay hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn rất nhiều nhờ có khoang hàng rộng, giảm được những tác động tiêu cực đến xe của bạn.

Vận chuyển xe ô tô bằng tàu thủy phù hợp với những đơn hàng lớn

Vận chuyển xe ô tô bằng tàu thủy phù hợp với những đơn hàng lớn

2. Quy trình thực hiện chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội

Mỗi hình thức sẽ có những điểm đặc biệt riêng nhưng nhìn chung quá trình vận chuyển xe từ Sài Gòn ra Hà Nội sẽ được tiến hàng theo các bước sau đây:

  • Khách hàng liên hệ với bên vận chuyển qua email hoặc điện thoại. Bên vận chuyển sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng, báo giá vận chuyển. Khi hai bên đã thống nhất với nhau thì sẽ tiến hành kí kết hợp đồng vận chuyển.
  • Hai bên xác định thời gian nhận xe, vận chuyển, giao xe,… với nhau.
  • Xe được chuyển tới địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.
  • Sau khi khách hàng nghiệm thu sẽ tiến hành thanh toán theo hợp đồng. Giao hoá đơn nếu khách hàng yêu cầu.
Quy trình vận chuyển xe từ Sài Gòn ra Hà Nội rất đơn giản

Quy trình vận chuyển xe từ Sài Gòn ra Hà Nội rất đơn giản

3. Một số lưu ý khi vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội

Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn các hình thức để vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội:

3.1. Thời gian vận chuyển xe

Mỗi hình thức vận chuyển sẽ mất khoảng thời gian không giống nhau. Nhanh nhất là vận chuyển bằng xe chuyên chở, sau đó là tàu hỏa và cuối cùng là tàu thủy. Bạn cần có kế hoạch vận chuyển và lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất. Đồng thời cũng phải yêu cầu bên vận chuyển cam kết giao hàng đúng thời gian và đảm bảo chất lượng.

3.2. Chi phí vận chuyển xe ô tô

Chi phí vận chuyển xe ô tô theo từng hình thức cũng khác nhau cũng có thứ tự tương tự như tốc độ vận chuyển của các hình thức kể trên. Trong đó, chi phí cho vận chuyển bằng xe tải là từ 5 triệu trở lên, với tàu hỏa là từ 6 triệu trở lên, còn tàu thủy thì sẽ có mức giá cụ thể với số lượng hàng hóa khác nhau. Do đó bạn cần phải tham khảo giá của đơn vị vận chuyển về chiếc xe mà bạn muốn gửi trước khi lựa chọn hình thức vận chuyển cho mình nhé!

3.3. Lưu ý về giấy tờ

Bạn cần giữ biên lại bàn giao xe cẩn thận vì đây là bằng chứng để yêu câu bồi thường nếu như xe của bạn có xảy ra hỏng hóc hay trầy xước trong quá trình vận chuyển. Bên vận chuyển sẽ căn cứ vào tình trạng xe trước và sau khi vận chuyển để tiến hành đền bù.

Bạn nên giữ biên lại giao nhận cẩn thận

Bạn nên giữ biên lại giao nhận cẩn thận

Trên đây là những hình thức vận chuyển và chi phí chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội. Bạn cần cân nhắc giữa những hình thức này và lựa chọn một phương án phù hợp nhất nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: idaiduongxanh.com hoặc liên hệ vào số hotline (08) 6296 6973 hoặc 0906 998 665 để được tư vấn kỹ càng, nắm bắt chính xác giá cả.

 

Bạn Có Thể Thích :