Vận tải hàng Bắc Nam giá rẻ an toàn bằng hình thức nào?

  12-07-2018    Admin

Vận tải hàng hóa giữa hai miền Bắc – Nam là một phần quan trọng trong lưu thông hàng hóa và vận tải kinh doanh của nước ta. Trong đó, các doanh nghiệp luôn quan tâm đến vấn đề vận tải hàng Bắc Nam giá rẻ an toàn và chất lượng bằng hình thức nào và công ty dịch vụ nào. Cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu vấn đề này nhé.

Vận chuyển hàng hóa giữa hai miền Bắc Nam là một phần quan trọng trong vận tải hàng hóa nước ta. Các doanh nghiệp luôn cân nhắc để lựa chọn hình thức vận tải hàng Bắc Nam giá rẻ an toàn tiện lợi nhất.

Các hình thức vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam

Hiện nay, vận tải hàng hóa Bắc Nam gồm các hình thức sau: đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Mỗi hình thức đều có đặc điểm, giá cả, thời gian phù hợp với nhu cầu vận chuyển và từng hàng hóa nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về các hình thức này nhé.

Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam bằng đường sắt

Đây là hình thức vận tải hàng hoá giữa hai miền Bắc Nam được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì nhiều ưu điểm vượt trội như đảm bảo tính an toàn, chi phí phù hợp và phù hợp với nhiều loại mặt hàng.

Đường sắt là hình thức vận tải hàng Bắc – Nam quan trọng.

Đường sắt là hình thức vận tải hàng Bắc – Nam quan trọng.

Các hàng hóa thường được vận chuyển bằng đường sắt hay còn gọi là tàu hỏa là: thiết bị vật dụng gia đình, thiết bị máy móc, xe máy, trái cây…

Mặc dù an toàn và phù hợp với nhiều loại mặt hàng nhưng nhược điểm lớn của vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa là thời gian dài, không nhanh như các loại hình khác.

Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam bằng đường thủy

Việt Nam có lợi thế đường thủy với mạng lưới sông ngòi dày đặc, bởi thế mà giao thông vận tải đường thủy nước ta cũng vô cùng quan trọng và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trên thế giới, vận tải đường thủy hiện là hình thức chính để luân chuyển hàng hóa giữa các nước. Còn tại Việt Nam, vận tải đường thủy đường sử dụng chính cho luân chuyển hàng hóa Nam – Bắc và các tỉnh Trung Bộ.

Ưu điểm của hình thức vận tải này là đảm bảo an toàn cho hàng hóa, chuyên chở được nhiều container hàng hóa cùng lúc, chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm lớn là vận tải đường thủy có thời gian vận chuyển lâu, với tuyến Nam – Bắc và ngược lại có thể mất tới từ 4 – 7 ngày.

Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam bằng đường hàng không

Hình thức vận tải hàng hóa Bắc – Nam bằng đường hàng không hay bằng máy bay có tính an toàn cao, thời gian nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên hình thức vận tải này ở Việt Nam còn chưa phổ biến cho chi phí vận tải cao, nhiều thủ tục, không vận chuyển hàng hóa được tới đúng điểm đích.

Vận tải hàng Bắc – Nam bằng đường hàng không rất nhanh và an toàn.

Vận tải hàng Bắc – Nam bằng đường hàng không rất nhanh và an toàn.

Vận tải hàng hóa bằng đường hàng không đang được đẩy mạnh đầu tư và kỳ vọng sẽ giúp quá trình lưu thông hàng hóa nước ta ngày càng thuận tiện nhanh chóng hơn.

Vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam bằng đường bộ

Cùng với vận tải bằng đường sắt, vận tải hàng hóa Bắc – Nam bằng đường bộ cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Phương tiện vận tải hàng hóa Bắc Nam theo đường bộ là những chiếc container trọng tải lớn.

Hầu hết các container chở hàng giữa hai miền đất nước có trọng tải dao động từ 5 – 20 tấn hàng hóa, chạy theo cả 2 chiều.

Ưu điểm của hình thức vận tải là nhanh hơn so với đường sắt, độ an toàn khá cao, chi phí hợp lý, bảo mật tốt, có thể lưu thông trên mọi tuyến đường và giao hàng tới đúng địa điểm khách hàng yêu cầu.

Chi phí vận tải hàng Bắc Nam bằng đường bộ có nhiều biến động.

Chi phí vận tải hàng Bắc Nam bằng đường bộ có nhiều biến động.

Do có nhiều ưu điểm vượt trội nên vận tải bằng đường bộ đang ngày càng phát triển cùng với sự ra đời của nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải chuyên nghiệp, chất lượng.

Đặc điểm, giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa

Có thể nói, vận chuyển hàng hóa giá rẻ an toàn nhất nội địa hiện nay là bằng tàu hỏa hay đường sắt với những ưu điểm sau:

– Chi phí rẻ và tiết kiệm nhất so với các loại hình vận tải khác.

– Chi phí ổn định, không biến động nhiều như các hình thức khác do không phụ thuộc nhiều vào biến động giá xăng dầu.

– Hàng hóa được đảm bảo an toàn, phù hợp với hàng hóa dễ vỡ.

– Khối lượng vận chuyển linh hoạt đa dạng, có thể cá nhân vài chục kg đến doanh nghiệp hàng tấn.

van tai hang bac nam gia re an toan bang hinh thuc nao 04

Hiện nay, các loại hình hàng hóa được vận chuyển bằng tàu hóa Bắc – Nam chủ yếu là: hàng may mặc, vải giày da, sản phẩm nông nghiệp, rau quả trái cây, thiết bị máy móc gia đình, máy móc cơ khí thiết bị công nông nghiệp, phụ tùng xe máy ô tô hoặc vận chuyển cả chiếc, nội thất công trình nhà ở…

Giá cước vận tải hàng Bắc – Nam bằng tàu hỏa 2018 mới nhất

Báo giá Gửi hàng bằng tầu hỏa -các mặt hàng thông thường

– Hàng hóa vài chục kg: 2000-5.000đ/kg

– Hàng hóa vài trăm kg: 1500- 3000đ/kg

– Hàng hóa trên 500kg: 700k- 800k/tấn

– Xe máy: từ 650k, riêng xe tay ga từ 1 triệu đồng.

– Xe ô tô từ 6 triệu trở lên.

Giá cước trên là các mặt hàng thông thường, chưa bao gồm công đóng gói, VAT, công bốc xếp cùng một số chi phí phát sinh khác. Chi phí trên cũng có thể thay đổi tùy từng thời điểm.

Do đó, để biết chính xác chi phí vận tải cho mặt hàng hàng hóa của mình cụ thể, quý doanh nghiệp khách hàng xin liên hệ với công ty xuất nhập khẩu vận tải Đại Dương Xanh.

Đại Dương Xanh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu, bóc dỡ hàng và Logistics, trong đó có vận tải hàng Bắc Nam giá rẻ, an toàn, nhanh chóng, uy tín, chất lượng với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :