Vận chuyển hàng quá khổ TPHCM cần lưu ý gì?

  23-08-2023    ThuyQuyen

Vận chuyển hàng quá khổ TPHCM khách hàng cần lưu ý đến nhiều vấn đề quan trọng. Điển hình như lựa chọn tài xế, phương tiện ra sao, cách sắp xếp như thế nào. Mời bạn dành thời gian theo dõi nội dung do Đại Dương Xanh cung cấp dưới đây để hiểu thêm.

Vận chuyển hàng quá khổ TPHCM

Thế nào là vận chuyển hàng quá khổ, quá tải ?

Hàng quá khổ quá tải là gì? Đây được biết đến là những mặt hàng có kích thước, trọng lượng cực lớn. Khi tiến hành vận chuyển bạn không thể tháo rời để xếp lên các phương tiện. Thay vào đó, khách hàng chỉ còn cách vận chuyển nguyên khối, nguyên kiện.

Hàng quá khổ tiếng Anh là gì? Bạn có thể gọi chúng là Oversized. Đối với hình thức vận tải siêu trường siêu trọng sẽ dễ nhận biết thông qua những đặc điểm sau đây:

 • Hàng quá khổ là gì – Hàng siêu trường: Chiều dài lớn hơn 20 mét, chiều rộng lớn hơn 2.5 mét. Chiều cao được tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy lớn hơn 4.2 mét. Đối với dòng container sẽ lớn hơn 4.35 mét.
 • Hàng quá tải – Hàng siêu trọng: Mặt hàng nguyên khối, nguyên kiện và không thể tháo rời. Trọng lượng của chúng thường lớn hơn 32 tấn.
Vận chuyển hàng quá khổ TPHCM

Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải là chuyên chở các mặt hàng với kích thước và trọng lượng cực lớn

Nhu cầu vận chuyển hàng quá khổ TPHCM hiện nay

Nhu cầu vận chuyển hàng quá khổ TPHCM hiện nay vô cùng lớn. Bởi nơi đây đang phát triển mạnh các ngành nghề như:

 • Ngành Thép: Cấu thép, thép ống, thép cuộn và cuộn cáp phục vụ cho ngành dầu khí.
 • Ngành năng lượng: Thuỷ điện, nhiệt điện, dự án điện gió, điện năng lượng mặt trời,…
 • Kết cấu hạ tầng: Các dự án đường bộ, cầu vượt, hầm, bến cảng.
 • Máy móc phục vụ công nghiệp nặng: Máy cán tôn, máy nghiền đá, máy ép, cần cẩu, container quá khổ…

Chính vì nhu cầu vận chuyển hàng quá khổ, quá tải lớn nên khách hàng cần tìm đến đơn vị uy tín. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả trong công việc. 

Vận chuyển hàng quá khổ TPHCM

Nhu cầu vận chuyển hàng quá khổ TPHCM hiện nay vô cùng lớn

Quy trình bốc xếp hàng siêu trường siêu trọng

Như bạn đã biết, hàng siêu trường siêu trọng có kích thước và trọng lượng vượt quá giới hạn quy định. Chính vì thế, chúng không thể tháo rời được và cần phải sử dụng phương tiện vận tải phù hợp. Đồng thời, bạn cần tuân theo quy trình cụ thể như sau:

 • Xác định đặc điểm hàng hóa: Xác định kích thước, trọng lượng, hình dáng, đặc điểm kỹ thuật và yêu cầu đặc biệt của hàng hóa. 
 • Lập kế hoạch vận chuyển: Dựa trên thông tin về hàng hóa, địa điểm xuất phát và đích đến, lập kế hoạch vận chuyển toàn bộ quá trình.
 • Chuẩn bị thiết bị và nhân lực: Sử dụng các thiết bị cần thiết như cần cẩu, xe nâng, thiết bị hỗ trợ đặc biệt. Đồng thời, đảm bảo có đủ nhân lực chuyên nghiệp tham gia vào quá trình bốc xếp.
 • Bốc xếp hàng hóa: Thực hiện bốc xếp hàng hóa từ phương tiện vận chuyển hoặc từ nơi sản xuất xuống vào vị trí.
 • Vận chuyển hàng hóa: Sau khi bốc xếp hoàn tất, hàng hóa được chuyển đi bằng phương tiện vận chuyển tiếp theo trong hành trình.
 • Báo cáo và hồ sơ: Ghi lại thông tin về quá trình bốc xếp, btình trạng hàng hóa sau khi bốc xếp.
 • Kiểm tra sau bốc xếp: Theo dõi tình trạng của hàng hóa sau khi bốc xếp để đảm bảo không có hỏng hóc hoặc thiệt hại nào xảy ra tn.
 • Hoàn tất quy trình: Hoàn thành quy trình bốc xếp bằng việc cập nhật hồ sơ và báo cáo cuối cùng.
Vận chuyển hàng quá khổ TPHCM

Khi bốc xếp hàng siêu trường, siêu trọng cần tuân theo quy định cụ thể

Lưu ý khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải là gì?

Khi vận chuyển hàng quá khổ TPHCM khách hàng cần lưu tâm tới nhiều vấn đề. Điều này sẽ được chuyên trang hé lộ cũng như phân tích ngay sau đây:

Lưu ý về tài xế và phương tiện vận chuyển hàng quá khổ TPHCM

Đối với những tài xế khi đảm nhận vận chuyển hàng quá khổ TPHCM cần có sức khoẻ tốt. Đồng thời, mỗi cá nhân cần am hiểu và thông thạo các tuyến đường. Như vậy mới đảm bảo được hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, tài xế cần chấp hành đầy đủ luật lệ an toàn giao thông. Điều này nhằm tránh làm tổn hại đến các công trình đường bộ khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải.

Ngoài ra, xe vận chuyển cần có giấy phép lưu hành theo đúng quy định. Đồng thời, phương tiện phải được đăng kiểm, kiểm định chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn, vận hành ổn định.

Vận chuyển hàng quá khổ TPHCM

Nên lựa chọn tài xế có chuyên môn, phương tiện an toàn để vận chuyển hàng quá khổ, quá tải

Lưu ý về hàng quá khổ quá tải

Trước khi vận chuyển hàng quá khổ TPHCM khách hàng cần chú trọng tới mặt hàng. Điển hình như những vấn đề sau:

 • Sắp xếp hàng hóa tương thích với phương tiện chuyên chở. Bạn cần chèn, buộc, lót hoặc kê,… thật chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.
 • Nắm chắc cách tính % xe quá khổ để có thể đưa ra lựa chọn phương tiện vận chuyển cho hợp lý.
 • Sử dụng đúng cẩu tải trọng cho hàng hoá khi lên xuống.
 • Tài xế cần kiểm tra hàng hoá thường xuyên trong suốt quá trình vận chuyển. Đặc biệt chú trọng tới các mặt hàng như xây xích chằng buộc, tăng đơn hàng hoá,…
 • Đảm bảo điểm nhận hàng quá khổ, quá tải là nơi xe lớn có thể vào được. Đồng thời, xe khi di chuyển sẽ không ảnh hưởng tới đường xá, dây điện, cây cối và nhà cửa xung quanh.
Vận chuyển hàng quá khổ TPHCM

Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải cần chú trọng tới hàng hoá từ cách sắp xếp cho đến khi giao nhận

Đại Dương Xanh – Cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ chuyên nghiệp

Đại Dương Xanh là một trong những đơn vị có dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ chuyên nghiệp. Chúng tôi quy tụ đầy đủ nguồn nhân lực cũng như phương tiện hiện đại. Từ đó đáp ứng tốt nhu cầu của đông đảo khách hàng cũng như doanh nghiệp.

Đến ngay Đại Dương Xanh sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ chuyên nghiệp

Đến ngay Đại Dương Xanh sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ chuyên nghiệp

Chúng tôi làm việc theo quy trình cụ thể, đảm bảo tính chặt chẽ cho hàng quá khổ tải trọng nặng. Đồng thời, toàn bộ nguồn hàng quá khổ, quá tải đều được xem xét kỹ lưỡng, lựa chọn hình thức chuyên chở hợp lý. Điều này một lần nữa cho thấy tinh thần trách nhiệm của công ty đối với dịch vụ mang lại cho khách hàng tại Tp Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Báo giá vận chuyển hàng quá khổ quá tải  đi toàn quốc

Hơn thế nữa, chúng tôi cũng có báo giá dịch vụ cạnh tranh, mang tới nhiều ưu đãi cho đối tác. Vì thế, bạn muốn vận chuyển hàng quá khổ TPHCM nhanh chóng, hiệu quả hãy kết nối tới 0906 998 665 (Mr Nhân). Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :