Vận chuyển hàng lạnh đi Phú Quốc bằng Container cần lưu ý gì?

  01-03-2020    Admin

Đảo phú Quốc trong tương lai sẽ là đặc khu kinh tế quan trọng của Kiên Giang cũng như trong cả nước. Chính vì thế lượng hàng hóa lưu thông giữa Phú Quốc và các tỉnh ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Hàng đông lạnh vận chuyển đi Phú Quốc cũng là một trong số đó, vậy vận chuyển hàng lạnh đi Phú Quốc cần lưu ý những điều gì?

 Phú Quốc sẽ là đặc khu kinh tế quan trọng của Việt Nam trong tương lai
Phú Quốc sẽ là đặc khu kinh tế quan trọng của Việt Nam trong tương lai

1. Đặc trưng của hàng hóa đông lạnh

Vận chuyển hàng lạnh đi Phú Quốc đang là vấn đề khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp lần người gửi hàng. Vì đây là loại hàng có yêu cầu rất cao về bảo quản, chi phí rất tốn kém, không bảo quản đúng cách có thể khiến hàng hóa bị hỏng gây thiệt hại về kinh tế. Không những thế trong quá trình vận chuyển đường dài ta không thể kiểm soát được loại hàng này.

Chính vì thế yêu cầu đầu tiên, cũng là điều quan trọng nhất khi vận chuyển hàng lạnh đi Phú Quốc mà các bạn cần nhớ là duy trì nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình vận chuyển. Để là được điều này thì bạn cần phải có xe chuyên dụng được sản xuất để chở hàng đông lạnh. Những xe này phải đáp ứng khắt khe yêu cầu về mặt kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Vận chuyển hàng lạnh có chi phí không phải là rẻ, nếu vận chuyển hàng có số lượng lớn thì chi phí cũng theo đó mà tăng lên.

Yêu cầu khắt khe về nhiệt độ chính là đặc trưng nổi bật của hàng hóa đông lạnh
Yêu cầu khắt khe về nhiệt độ chính là đặc trưng nổi bật của hàng hóa đông lạnh

2. Vận chuyển hàng lạnh đi Phú Quốc cần lưu ý những điều gì?

Khi vận chuyển hàng lạnh đi Phú Quốc cần lưu ý:

2.1. Đảm bảo và kiểm tra nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển

Như đã nói ở trên, nhiệt độ đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng lạnh đi Phú Quốc. Tùy vào từng loại hàng hòa mà mức nhiệt độ của xe vận chuyển cũng phải khác nhau. Ví dụ, vận chuyển rau củ quả đi Phú Quốc thì bạn cần duy trì mức nhiệt độ trong xe từ 10 đến 15 độ C. Còn đối với mặt hàng hải sản đông lạnh cần duy trì nhiệt độ dưới 0 độ C trong suốt quá trình vận chuyển. Những thời điểm cần thiết nên kiểm tra nhiệt độ của xe:

Trước khi đóng hàng lên xe: Kiểm tra nhiệt độ của xe trước khi cho hàng lên để vận chuyển, kiểm tra mặt hàng cần vận chuyển sau đó cài đặt nhiệt độ thích hợp. Kiểm tra thật kỹ càng để đảm bảo rằng hàng hóa trước khi giao cho đơn vị giao hàng vẫn đang trong trạng thái tốt nhất.

Trong quá trình vận chuyển: luôn sử dụng nhiệt kế thường xuyên và ghi chép nhiệt độ cẩn thận. Các thiết bị theo dõi phổ biến như ngưỡng nhiệt độ cảnh báo, thời gian lấy mẫu, thời gian tối đa.

 Vận chuyển hải sản đông lạnh phải luôn duy trì nhiệt độ dưới 0 độ C
Vận chuyển hải sản đông lạnh phải luôn duy trì nhiệt độ dưới 0 độ C

2.2. Đóng và xếp hàng cẩn thận vào Container

Đóng hàng vào Container cũng có rất nhiều yêu cầu để có thể đảm bảo cho chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển.Chính vì nhiệt độ vận chuyển thấp nên áp dụng những quy tắc đóng hàng này sẽ giúp bạn có một chuyển hàng vận chuyển hàng đông lạnh thành công.

Một số lưu ý khi đóng hàng đông lạnh lên xe vận chuyển:

– Luôn xếp hàng thấp hơn vạch đỏ trong container, việc này giúp đảm bảo có thể tạo được các dòng khí lạnh lưu thông ở bên trong xe hàng. Không nên xếp hàng hóa quá sát nhau, điều này sẽ khiến các luống khi lạnh không thể làm mát toàn bộ hàng hóa. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến việc hư hỏng hàng đông lạnh trong quá trình vận chuyển.

– Đóng hàng vào container theo đúng nhiệt độ được yêu cầu, hàng cần đóng thành một khối vững chắc, không cần chừa khoảng trống giữa hàng hóa và container.

– Một lưu ý cũng hết sức quan trọng, trong suốt quá trình vận chuyển hàng đông lạnh tuyệt đối không được mở van thông gió.

– Sau khi sắp xếp hàng hóa thì kẹp chì an toàn, số niêm chì được ghi chép vào sổ sách cẩn thận để hỗ trợ cho quá trình giám sát.

Xếp hàng vào container đúng yêu cầu để không bị hỏng trong quá trình vận chuyển
Xếp hàng vào container đúng yêu cầu để không bị hỏng trong quá trình vận chuyển

3. Một số lưu ý khi lấy booking

Khi lấy booking cần lưu ý:

3.1. Nhiệt độ

Container chở hàng đông lạnh đi Phú Quốc sẽ có dải nhiệt độ từ -30 độ C đến 30 độ C, được điều khiển bởi hệ thống lạnh gắn ở đuôi của container. Do mỗi mặt hàng có nhiệt độ vận chuyển khác nhau, chính vì thế khách hàng cần cung cấp thông tin chính xác để bên vận chuyển có thể setup. Việc này có liên quan trực tiếp đến chất lượng hàng hóa do vậy bên yêu cầu vận chuyển cần phải lưu ý vấn đề này.

Phải cài đặt nhiệt độ từ trước bãi container trước khi cho đầu kéo xe vận chuyển. Điều này giúp đảm bảo nhiệt độ, giảm hậu quả khi quá trình thất thoát nhiệt xảy ra khi vận chuyển container xuống kho hàng.

3.2. Độ thông gió

Độ thông gió là mức lưu thông khí mới trong container, tức là điều hòa sao cho nhiệt độ trong container luôn ổn định tại mọi thời điểm. Không những thế còn loại bỏ các tạp khí có hại cho hàng hóa, điều hòa độ ẩm để tránh trường hợp ngưng tụ nước trên thành container. Đây là hiện tượng khá nguy hiểm bởi những giọt nước thừa sẽ nhỏ xuống và làm hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho bạn đọc khi muốn vận chuyển hàng lạnh đi Phú Quốc. Luôn nhớ kỹ rằng, đảm bảo nhiệt độ không thay đổi trong suốt quá trình vận chuyển là yếu tố quan trọng nhất để bạn có một chuyển chở hàng thành công. Bên cạnh đó cũng cần chú ý cách xếp hàng đúng theo quy định, kiểm tra và theo dõi các yếu tố trong suốt quá trình vận chuyển.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: idaiduongxanh.com hoặc liên hệ vào số hotline (08) 6296 6973 hoặc 0906 998 665 để được tư vấn kỹ càng, nắm bắt chính xác giá cả.

Rate this post
Bạn Có Thể Thích :