Báo giá vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia

  09-03-2020    Admin

Việt Nam –  Campuchia cùng nằm trên bán đảo Đông Dương, có mối quan hệ mật thiết và truyền thống. Cùng với nỗ lực của hai chính phủ mà tình hình giao thương hàng hóa của hai nước ngày một phát triển và cải thiện. Vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia là hình thức vận chuyển có những yêu cầu nghiêm ngặt về bảo quản hàng hóa, do vậy nên lựa chọn đơn vị vận chuyển nào là thích hợp nhất?

Mối quan hệ giao thương Việt Nam – Campuchia

Ngày nay với sự phát triển về giao và các ưu đãi thương mại, thuế quan đã giúp giao thương giữa Việt Nam và Campuchia có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Giao lưu kinh tế, văn hóa ngày càng sâu sắc, không chỉ giới hạn giữa hai nước mà còn mở rộng hơn với các quốc gia khác.

Với Campuchia, do vẫn còn một số hạn chế về phương tiện được phép hoạt động trên lãnh thổ cả hai nước nên nhiều hàng hóa vẫn phải chuyển tải tại biên giới do thiếu phương tiện. Tuy nhiên, tình hình này đang dần được cải thiện bởi nỗ lực của cả hai Chính phủ. Nhiều doanh nghiệp Campuchia xuất, nhập hàng qua cảng TPHCM thay vì qua cảng Phnompenh hay Sihanoukville do thuận lợi về đường sá và thủ tục quá cảnh đơn giản. Các hãng tàu lớn thường cập cảng TPHCM và có nhiều chuyến về đây hơn về cảng của Campuchia do đó rút ngắn đáng kể thời gian vận chuyển.

Cảng biển giao thương hàng hóa Việt Nam - Campuchia
Cảng biển giao thương hàng hóa Việt Nam – Campuchia

Với nhiều năm kinh nghiệm và văn phòng tại Phnompenh, Công ty Đại Dương Xanh sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển gửi hàng hóa xuất nhập khẩu trực tiếp và hàng hóa quá cảnh Việt Nam – Campuchia.

Yêu cầu về Container vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia

Container vận chuyển hàng lạnh được cấu tạo khác biệt so với chở các loại hàng hóa khác. Container lạnh có cấu tạo trong bằng inox vững chắc từ các bộ phận vách, sàn, nóc, đây là điểm khác biệt giữa container lạnh và container thường. 

Sàn của container lạnh được thiết kế hình lượn sóng giúp nâng cao tính chịu lực của sàn. Phía sau lớp inox là lớp cách nhiệt Polyurethane (PU) dùng cho mục đích ổn định nhiệt độ và tránh bị thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài. 

Võ ngoài là thép có màu trắng có khả năng bức xạ tốt ánh sáng mặt trời, tránh hấp thụ nhiệt làm tăng nhiệt độ trong của container. Các khung được cấu tạo như container bình thường. 

Container vận chuyển hàng lạnh có thiết kế khác với container thường
Container vận chuyển hàng lạnh có thiết kế khác với container thường

Ở phía cuối của container có gắn hệ thống làm lạnh phía sau và âm vào phía trong container để đảm bảo an toàn cho hệ thông làm lạnh trong suốt quá trình vận chuyển và xếp dỡ hàng lên tàu. 

Container lạnh được sử dụng để vận chuyển các loại mặt hàng đông lạnh hoặc cần nhiệt độ mát như: rau, quả, thịt, cá, thực phẩm cần cấp đông thậm chí là vận chuyển động vật sống trong tình trạng ngủ đông.

Cần lưu ý gì trước khi lấy booking vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia

Nhiệt độ (Temp)

Dải nhiệt độ của một container lạnh từ -30 độ C đến +30 độ C được điều chỉnh bởi hệ thống lạnh gắn ở phía đuôi container. Mỗi mặt hàng có yêu cầu về nhiệt độ khác nhau vì thế bên khách hàng cần phải cung cấp thông tin chính xác để setup. Việc nhiệt độ không đúng sẽ làm giảm chất lượng hàng, nặng có thể gây hư hỏng hàng. 

Ví dụ: chuối yêu cầu nhiệt độ từ 3 – 4 độ C, dừa tươi 5 độ C, hàng thịt, cá thì nhiệt độ dưới 0 độ C,….

Độ thông gió (Vent)

Độ thông gió đươc định nghĩa là mức độ độ lưu thông không khí mới vào trong contianer. Giúp lưu thông không khí trong container và điều hòa cho container có cùng một mức nhiệt độ ở mọi điểm. Loại bỏ các khí có hại tỏa ra từ chính hàng hóa, điều hòa độ ẩm bên trong container. Tránh xảy ra trường hợp ngưng tụ nước trên thành container và giọt xuống làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa (hiện tượng đổ mồ hôi trong vỏ container).

Ví dụ: Khi đóng hàng hoa quả vào container như chuối, xoài, thanh long,…các quả chín trước sẽ sản sinh ra khí Acetylen (C2H2) làm chín đồng loạt tất các các quả còn lại.

Yêu cầu setup nhiệt độ trước từ bãi container (CY) trước khi cho đầu kéo kéo container ra khỏi cảng.

Đây là điều hết sức quan trọng vì quãng đường từ cảng, depot đến kho trong quá trình đầu kéo chở container không đủ để làm đạt được mức nhiệt độ yêu cầu. Nhất là mức nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ âm chưa kể đến việc bị thất thoát nhiệt trong quá trình vận chuyển container từ cảng xuống kho.

Tại sao nên lựa chọn Đại Dương Xanh là công ty vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia?

Đại Dương Xanh là công ty vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia uy tín nhất hiện nay
Đại Dương Xanh là công ty vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia uy tín nhất hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài, chúng tôi có cơ sở tại thủ đô Phnom Penh, có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu vận chuyển hàng hóa, xin giấy phép xuất nhập khẩu, giấy phép miễn thuế, hỗ trợ làm các thủ tục hải quan một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra Đại Dương Xanh còn hỗ trợ giao hàng tại bất cứ tỉnh nào kể cả miền núi và biên giới. Hàng hóa được vận chuyển bởi công ty chúng tôi con được mua bảo hiểm 100%, có thế đền bù nếu quá trình vận chuyển hàng hóa xảy ra vấn đề. 

Ngoài ra Đại Dương Xanh cam đoan về quy trình bảo quản hàng đông lạnh, giữ gìn chất lượng phẩm tốt nhất đến tay khách hàng và người tiêu dùng. Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng lạnh đi Campuchia hãy liên hệ 0907.998.665 để được tư vấn miễn phí.

Rate this post
Bạn Có Thể Thích :