Bảng giá vận chuyển container bằng đường sắt

  16-06-2023    ThuyQuyen

Vận chuyển container bằng đường sắt mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Hình thức này giúp cho quá trình lưu thông hàng hoá diễn ra thuận lợi cùng mức giá phải chăng. Đại Dương Xanh sẽ phân tích rõ hơn về điều này mời bạn đọc ngay bài viết để hiểu thêm.

vận chuyển container đường sắt

Hiểu rõ về vận chuyển container bằng đường sắt

Vận chuyển container bằng đường sắt chính là việc chuyển hàng hóa từ kho đến kho thông qua tuyến đường sắt. Đây được biết đến là hình thức vận tải hiện đại, tiện lợi, mang đến nhiều ưu điểm rõ rệt.

Trên thực tế, ngành đường sắt ở nước đa đã phát triển từ lâu. Thế nhưng, mô hình này chủ yếu phục vụ hành khách di chuyển từ tỉnh này đến tỉnh khác. Chính vì thế, tiềm năng vận chuyển hàng hoá chưa được khai thác hết.

Hiện nay, vận chuyển đường sắt chỉ chiếm 9% khối lượng vận chuyển hàng hoá. Theo đó, tuyến đường tập trung chủ yếu là Hải Phòng – Lào Cai. Toàn tuyến chỉ có 12 ga quy định vận chuyển container. Ngoài ra, còn có thể vận chuyển đường sắt sang Trung Quốc và các nước châu Âu.

Các chuyên gia dự đoán trong tương lai vận chuyển container bằng đường sắt còn tiếp tục phát triển hơn nữa. Điều này mở ra sự giao thương rộng khắp, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ngày càng tích cực.

Vận chuyển container bằng đường sắt chính là việc chuyển hàng hóa từ kho đến kho thông qua tuyến đường sắt

Vận chuyển container bằng đường sắt chính là việc chuyển hàng hóa từ kho đến kho thông qua tuyến đường sắt

Ưu điểm khi vận chuyển container thông qua đường sắt

Không phải ngẫu nhiên vận chuyển container bằng đường sắt lại được đánh giá cao. Tất cả nhờ vào những ưu điểm nổi bật dưới đây:

Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt ổn định

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thường ổn định hơn so với vận chuyển bằng đường biển hoặc đường bộ. Điều này giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng dễ dàng dự tính chi phí vận chuyển.

So với các phương tiện vận chuyển khác, đường sắt có thể cung cấp giá cước cạnh tranh hơn, đặc biệt đối với các quãng đường dài. Điều này là do vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có khả năng chịu tải lớn và tiết kiệm nhiên liệu.

Giá vận chuyển container thông qua đường sắt thường ổn định

Giá vận chuyển container thông qua đường sắt thường ổn định

Vận chuyển được các mặt hàng nặng

Đường sắt là phương tiện vận chuyển lý tưởng cho các mặt hàng nặng, có trọng lượng lớn và cồng kềnh. Hệ thống đường sắt có khả năng chịu tải cao và các toa xe chuyên dụng được thiết kế để chở hàng hóa nặng. Từ đó, đảm bảo an toàn và ổn định trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển container bằng đường sắt có thể chuyên chở các mặt hàng nặng

Vận chuyển container bằng đường sắt có thể chuyên chở các mặt hàng nặng

Ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Vận chuyển bằng đường sắt ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất lợi như mưa, tuyết, bão,… Đường sắt thường được xây dựng và bảo trì để chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Điều này giúp đảm bảo liên tục và ổn định trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Thời gian ít biến động hơn so với việc vận tải bằng đường bộ

Ngoài những ưu điểm kể trên, vận chuyển container bằng đường sắt có thời gian ít biến động hơn. Điều này có thể phân tích như sau:

  • Lịch trình ổn định: Hệ thống đường sắt thường có lịch trình cố định và được tuân thủ nghiêm ngặt. Các tàu hỏa có thể được lên kế hoạch và điều chỉnh trước, giúp giữ được thời gian vận chuyển ổn định và đáng tin cậy. Điều này rất hữu ích khi cần đảm bảo hàng hóa đến đích đúng hẹn và theo kế hoạch.
  • Ít ảnh hưởng bởi tắc nghẽn giao thông: So với vận chuyển bằng đường bộ, vận chuyển container bằng đường sắt ít bị ảnh hưởng bởi tắc nghẽn giao thông. Đường sắt có hệ thống đường riêng biệt và không phụ thuộc vào lưu lượng giao thông đường bộ chung. Do đó, rủi ro bị kẹt xe hoặc chậm trễ do tắc nghẽn giao thông ít hơn, giúp đảm bảo thời gian vận chuyển ổn định hơn.
  • Điều kiện làm việc ổn định: Các nhân viên đường sắt thường tuân thủ một lịch trình làm việc rõ ràng và được đào tạo chuyên nghiệp. Điều này giúp đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra theo kế hoạch và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thời gian làm việc, thay phiên lái hoặc mệt mỏi do lưu thông xa.
Thời gian vận chuyển container thông qua đường sắt ít bị biến động

Thời gian vận chuyển container thông qua đường sắt ít bị biến động

Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Giá vận chuyển container lạnh bao nhiêu? Bạn muốn chủ động hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ hãy tham khảo ngay thông tin mới nhất dưới đây:

Khối lượng hàng hoáGiá cước
0 đến 90kg1.500 - 5.000 VNĐ/kg
100kg trở lên1.500 - 3.000 VNĐ/kg
500kg trở lên1.000.000 - 1500.000 VNĐ/tấn

Đại Dương Xanh – Chuyên vận chuyển container giá tốt

Đại Dương Xanh là một công ty chuyên vận chuyển container với cam kết cung cấp giá cước tốt. Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ kho đến kho bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ đó đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu vận chuyển container.

Đại Dương Xanh – Đơn vị vận chuyển container giá tốt

Đại Dương Xanh – Đơn vị vận chuyển container giá tốt

Công ty Đại Dương Xanh có lợi thế về quy mô và kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển. Nơi đây sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo, đảm bảo dịch vụ vận chuyển container quốc tế diễn ra suôn sẻ và an toàn. 

Ngoài ra, Đại Dương Xanh cũng có thể cung cấp các dịch vụ gia tăng như lưu trữ và quản lý hàng hóa, bảng giá cước vận chuyển container đường bộ, Vận tải container bằng máy bay. Đồng thời, chúng tôi cũng theo dõi vận chuyển, và xử lý thủ tục hải quan. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý và bám sát quá trình vận chuyển hàng hóa.

Xem thêm: Giá cước vận chuyển hàng bằng container nội địa đường biển

Trên đây là những phân tích chi tiết về ưu điểm của việc vận chuyển container bằng đường sắt. Hi vọng bạn đã cập nhật được kiến thức cũng như giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt và không quên kết nối tới 0906 998 665 (Mr Nhân) để được giải đáp chi tiết!

Rate this post
Bạn Có Thể Thích :