Công ty vận tải container đường bộ nào uy tín nhất hiện nay?

  25-10-2019    Admin

Vận tải container đã xuất hiện, tồn tại và phát triển mạnh mẽ suốt 2 thập kỉ qua. Đến này, hình thức vận tải này phổ biến nhất trong lưu thông hàng hóa tải trọng nặng, kích thước lớn, vận tải nhanh cho các công ty sản xuất, kinh doanh. Vậy lựa chọn công ty vận tải container đường bộ thế nào uy tín, hợp tác lâu dài? Cùng Đại Dương Xanh tìm hiểu nhé.

Vận tải Container rất phổ biến hiện nay

Vận tải Container rất phổ biến hiện nay

Vận tải Container là gì?

Ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, vận tải container đã được tách riêng ra một ngành vận vận tải, phát triển mạnh mẽ, phổ biến. Ở Việt Nam, “quá trình Container hóa” vẫn đang phát triển ở giai đoạn đầu, dự báo sẽ ngày càng tăng mạnh.

Hình thức vận tải container ngày càng phổ biến là bởi nhiều ưu điểm nổi bật của nó. Hàng hóa có thể vận tải container rất đa dạng, có thể là thực phẩm hay các sản phẩm công nghiệp. Tùy vào đặc thù hàng hóa mà khách hàng có thể chọn lựa vận tải Container đường bộ hay đường thủy sao cho phù hợp.

Ý nghĩa của hình thức vận tải container

Hình thức vận tải Container có ý nghĩa rất quan trọng, đem đến lợi ích lớn cho khách hàng, nhà vận tải, góp phần phát triển giao lưu hàng hóa, hợp tác quốc tế. Cụ thể:

Với toàn xã hội

 • Giảm chi phí vận tải, giảm chi phí lưu thông hàng hóa, hạ giá thành sản phẩm, tạo điều kiện phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh.
 • Tạo điều kiện nâng cao, hiện đại hoá cơ sở vật chất kỹ thuật cho hệ thống vận tải cả nước
 • Góp phần tăng năng suất lao động, tăng chất lượng phục vụ toàn ngành, thoả mãn nhu cầu vận chuyển.

Với chủ hàng

 • Bảo vệ hàng hoá tốt, an toàn, tránh nhiễm bẩn, mất cắp hay hư hỏng do tác động môi trường khi vận chuyển đường xa.
 • Rút ngắn thời gian lưu thông hàng hoá, góp phần làm tăng tốc độ quay vòng vốn và sản xuất
 • Giảm chi phí bảo hiểm hàng hoá
 • Giảm chi phí bao bì đóng gói hàng hoá
 • Thuận lợi cho dịch vụ “Door to Door”
Vận tải Door to Door chuyên nghiệp, nhanh chóng

Vận tải Door to Door chuyên nghiệp, nhanh chóng

Với người vận chuyển

 • Giảm thời gian đỗ bến
 • Tăng lợi nhuận
 • Thuận tiện cho việc chuyển tải, giảm trách nhiệm khiếu nại hàng hóa

Hiện nay, khoảng 90% hàng hóa là được đóng trong các Container và xếp lên các tàu chuyên chở thành từng cụm. Hơn 200 triệu Container được chuyên chở mỗi năm. Vận tải Container đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển số hàng lớn, cồng kềnh, giúp vận chuyển hàng nhanh, là lựa chọn hàng đầu của các công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Lưu ý khi vận chuyển container

Vận tải container đường bộ, đường thủy phù hợp với những loại hàng hóa sau:

Hàng hóa khối lượng lớn

Những lô hàng khối lượng lớn từ vài chục cho đến hàng trăm tấn cũng có thể đóng được thành một hoặc nhiều container chuyên chở. Dịch vụ vận tải  sẽ chuyển các Container chở hàng hóa này đi từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng.

Hàng hóa khối lượng lớn thường đi kèm với kích thước lớn, thường là các loại máy móc thiết bị, xe ô tô, xe vận tải,… đều được vận chuyển bằng container là chủ yếu.

Hàng hóa nhập khẩu

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng Container cũng rất phát triển, phổ biến trong vận chuyển các loại hàng hóa nhập khẩu. Có thể dùng vận chuyển hàng hóa từ kho hàng ra cảng và ngược lại. Những mặt hàng nhập khẩu sử dụng hình thức vận tải này thường là thực phẩm, trang phục, đồ khô, đồ gia dụng,… hoặc mặt hàng công nghệ cao như máy móc, đồ điện tử, thiết bị,…

Một số mặt hàng có giá trị lớn như trang sức, điện thoại,… thì không nên sử dụng hình thức vận tải container này. Ngoài ra, những loại hàng hóa như: Dầu thô, phân bón, ô tô, vôi, than,… cũng không nên vận tải bằng container mà nên chọn phương tiện vận chuyển chuyên dụng hơn.

Khi bốc xếp Container vận tải cần chú ý cẩn thận

Khi bốc xếp Container vận tải cần chú ý cẩn thận

Dù vận tải container mặt hàng nào thì khách hàng cũng nên lưu ý một số vấn đề cần thiết sau để đảm bảo vận tải an toàn, nhanh chóng, chất lượng:

– Xếp những kiện hàng kích thước lớn ở phía dưới: Đảm bảo tận dụng hết diện tích container có thể, không tạo những khoảng trống giữa các khối hàng, vừa tiết kiệm, vừa tránh va đập gây hư hỏng cho hàng hóa.

– Xếp các kiện hàng tương thích chung vào 1 container: Việc này giúp hạn chế khả năng đối kháng do không tương đồng kích thước, trọng lượng gây ra, giảm hư hại và tăng chất lượng hàng hóa vận tải.

– Phân bố đều trọng lượng trong toàn container: Nguyên tắc này vô cùng quan trọng trong vận tải hàng hóa nói chung và vận tải container nói riêng. Cần sắp xếp sao cho trọng lựng hàng hóa phân bố đều từ đầu đến cuối container. Việc này sẽ giúp vận chuyển dễ dàng hơn, giảm nguy cơ xe bị lật khi lên đèo hoặc xuống dốc.

– Không xếp hàng hóa đến tận nóc container: Khi xếp hàng hóa lên container, nên chú ý không ép xếp hàng đến tận nóc container, nhất là những mặt hàng cần lưu thông gió.

Có thể nói, “Container hóa” đang trở thành một cuộc cách mạng trong vận tải nói chung, đặc biệt là vận tải quốc tế. Hiệu quả của phương thức vận tải này được nhiều doanh nghiệp và nhà sản xuất đánh giá cao, lựa chọn ưu tiên sử dụng.

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng Container

Hiện nay, Vận tải Đại Dương Xanh đang triển khai nhiều dịch vụ vận chuyển, vận tải hàng hóa giữa các tỉnh thành trên cả nước và giao lưu quốc tế. Các dịch vụ vận tải bao gồm: chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát nhanh, chuyển phát kết hợp, vận chuyển nguyên Container, chuyển hàng quốc tế. Đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng, với chi phí vận chuyển phù hợp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm.

Vận tải Container nhanh chóng với Đại Dương Xanh

Vận tải Container nhanh chóng với Đại Dương Xanh

Tại sao chọn Công ty vận tải Container đường bộ Đại Dương Xanh?

Dịch vụ vận chuyển trọn gói

Đại Dương Xanh cung cấp dịch vụ vận tải Container nội địa và quốc tế trọn gói, vận chuyển tiên tiến door-door (từ cửa tới cửa), tạo thuận tiện và hiệu quả. Công ty bạn chỉ cần làm việc với Đại Dương Xanh là đảm bảo trọn vẹn các vấn đề vận tải, thu xếp với nhiều đối tác, theo dõi hàng từng chặng. Nhờ đó, hiệu suất làm việc được đẩy nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức chung toàn hệ thống.

Đơn vị vận tải chuyên nghiệp, hàng đầu

Sau nhiều năm thành lập, Đại Dương Xanh không ngừng nỗ lực để trở thành đơn vị vận tải chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa container tại Việt Nam. Đại Dương Xanh góp phần giúp ngành vận của Việt Nam ngày càng phát triển, vươn ra thế giới.

Dịch vụ chuyên nghiệp, hài lòng khách hàng

Đại Dương Xanh luôn đảm bảo uy tín dịch vụ và chăm sóc khách hàng tận tâm, tận lực, đem đến sự hài lòng cao nhất. Đó là đội ngũ nhân viên chăm chỉ, nhiệt tình, có trách nhiệm và dày dặn kinh nghiệm trong ngành, nhanh chóng xử lý mọi tình huống liên quan. Đội ngũ tài xế tay lái giỏi, giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả. Chắc chắn sẽ khiến khách hàng đạt sự hài lòng an tâm tuyệt đối về hàng hóa, chi phí, thời gian vận chuyển.

Đại Dương Xanh – vận tải an toàn, nhanh chóng

Đại Dương Xanh – vận tải an toàn, nhanh chóng

Công ty vận tải Container đường bộ, đường biển Đại Dương Xanh hi vọng được hợp tác với quý khách hàng trong những hợp đồng tương lai. Dịch vụ của chúng tôi luôn đem đến giải pháp vận tải nội địa, quốc tế giá rẻ, chuyên nghiệp. Liên hệ với Đại Dương Xanh để được tư vấn, hỗ trợ.

Bạn Có Thể Thích :