Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam an toàn, chất lượng  

  17-04-2023    ThuyQuyen

Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam đảm bảo không bị hỏng hóc, nhanh chóng là vấn đề đang được quan tâm. Có bao nhiêu phương thức vận chuyển hàng cũng như những hàng hóa có thể vận tải từ Thái về Việt Nam? Nếu bạn đang tìm hiểu về điều này, cùng Đại Dương Xanh theo dõi bài viết sau đây. 

cách vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam

Vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam bằng phương thức nào? 

Nhu cầu mua sắm hàng hóa, kinh doanh ngày càng tăng cao. Theo đó các dịch vụ chuyển phát hàng quốc tế cũng phát triển một cách mạnh mẽ. Nhờ khoa học, công nghệ, phương tiện vận tải phát triển nên hình thức vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam trở nên đa dạng hơn. 

Hiện nay có nhiều cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Hiện nay có nhiều cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Hiện nay, có nhiều cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Chủ doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng thông qua đường hàng không, đường bộ và đường thủy. Mỗi hình thức vận tải sẽ có ưu nhược điểm riêng. 

 • Đường hàng không: Áp dụng trong trường hợp hàng hóa cần vận chuyển gấp, quan trọng. Phí dịch vụ vận chuyển đường hàng không có giá khá cao. 
 • Đường bộ: Hình thức vận chuyển phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng. Thời gian vận chuyển bằng đường bộ hơi lâu, dự tính từ 5 – 7 ngày tùy vào mặt hàng. Thế nhưng, chi phí vận chuyển lại rẻ hơn nhiều. 
 • Đường thủy: Đây là cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam có nhiều lợi thế cạnh tranh. Bởi gửi hàng bằng đường thủy có giá cả thấp, phù hợp cho những đơn vị vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh. Mặc dù vậy, thời gian gửi hàng sẽ lâu hơn 2 phương thức kể trên. Do đó, nếu bạn đang cần gửi hàng gấp thì không nên sử dụng cách gửi hàng bằng đường thủy.  

Các sản phẩm không được phép vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam 

Thực tế nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng trên thế giới rất đa dạng. Tuy nhiên tùy vào quốc gia mà quy định vận tải hàng sẽ khác nhau. Sau đây là các mặt hàng Đại Dương Xanh không thể vận chuyển theo quy định của pháp luật. Bạn lưu ý vấn đề này để đảm bảo an toàn, đúng pháp luật Việt Nam khi gửi hàng. 

 • Mặt hàng cấm như súng đạn, vũ khí, thuốc phiện,.. 
 • Các mặt hàng nhạy cảm như thuốc trị bệnh không rõ nguồn gốc, đồ chơi bạo lực, các mặt hàng thuốc tự bào chế,… 
 • Các loại thực phẩm, đồ uống, thuốc men không rõ nguồn gốc… 
Các mặt hàng bị pháp luật cấm sẽ không được vận chuyển

Các mặt hàng bị pháp luật cấm sẽ không được vận chuyển

Những mặt hàng thuộc danh sách cấm vận như trên sẽ không được vận chuyển. Chính vì thế, khi khai thông tin sản phẩm trước khi vận chuyển bạn nên cung cấp một cách chân thật, chính xác để tránh xảy ra rắc rối về pháp lý không đáng có.

Hàng hóa vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam bị thất lạc, hư hỏng thì phải làm sao?

Hàng hóa vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam bị thất lạc, hư hỏng thì quy trách nhiệm về cho ai? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc và mong muốn được giải đáp. Thực tế, mỗi công ty sẽ có những dịch vụ bảo hiểm hàng hóa cho bạn. Khi tham gia gói bảo hiểm này, hàng hóa chẳng may bị thất lạc, hư hỏng thì khách hàng sẽ được đền bù tùy thuộc vào giá trị mặt hàng mà gói bảo hiểm quy định. 

Hàng hóa vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam sẽ được đền bù khi khách hàng tham gia gói bảo hiểm hàng hóa

Hàng hóa vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam sẽ được đền bù khi khách hàng tham gia gói bảo hiểm hàng hóa

Tại Đại Dương Xanh, khách hàng tham gia gói bảo hiểm sẽ được công ty cam kết đền bù 100% giá trị hàng hóa nếu lỗi do công ty làm hư hỏng, thiếu sót hàng khi vận chuyển. Nếu không tham gia, công ty sẽ có hướng xử lý đền bù hợp nhất cho bạn. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Đại Dương Xanh. 

Lựa chọn Đại Dương Xanh là cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam an toàn 

Đại Dương Xanh là một trong những đơn vị gửi hàng từ Thái Lan về Việt Nam được nhiều người lựa chọn. Công ty chúng tôi có những ưu điểm của một dịch vụ vận chuyển tốt nhất trên thị trường như sau: 

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm và tận tâm. 
 • Công ty cam kết rõ ràng, cụ thể với khách hàng về các vấn đề vận chuyển. 
 • Cung cấp bảng giá công khai, cạnh tranh cho khách hàng. 
 • Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, được nhiều đối tác tin tưởng lựa chọn và giới thiệu cho người quen sử dụng. 
 • Hàng hóa được bảo vệ tốt, không bị hư hỏng, thất lạc khi vận chuyển. 
 • Thủ tục pháp lý được thực hiện nhanh chóng, đầy đủ. 
 • Có nhiều phương tiện vận tải và có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng của quý khách hàng. 

Xem thêm: Báo giá vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Úc và ngược lại bằng đường biển

Mong rằng qua bài viết trên, bạn cũng biết được cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác cũng như muốn biết thêm về báo giá vận chuyển hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0907.998.665 để nhận thêm tư vấn từ chuyên viên. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :