Bảng giá cước vận chuyển container đường biển

  25-07-2020    Admin

Cước phí vận chuyển container đường biển chính là những khoản phí mà bạn cần phải thanh toán cho bên vận tải để chuyển hàng hóa từ địa điểm của người gửi đến vị trí của người nhận bằng đường biển. Bảng giá cước vận chuyển container đường biển thường không ổn định, vì chịu tác động từ nhiều yếu tố liên quan đến quãng đường, trọng lượng, hãng tàu, …

Những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá cước vận tải đường thủy

Bảng giá cước vận chuyển container đường biển
Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy ngày càng thông dụng

Như đã nói, giá cước vận tải bằng đường thủy sẽ không ổn định và có một số thay đổi tương đối so với bảng giá dịch vụ cố định. Có thể kể đến một vài yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí vận chuyển hàng hóa như:

 • Điều kiện về giao, nhận hàng hóa:  tức là sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, khách hàng có thể lựa chọn một trong những hình thức như door to door, CY – CY hoặc CY door và bên vận tải sẽ tính toán chi phí vận chuyển tương ứng.
 • Trọng lượng của các loại hàng hóa: trên các bảng giá dịch vụ giao hàng đều đã có công thức tính toán chi phí cụ thể liên quan đến trọng lượng của hàng hóa.
 • Theo mùa: tức là giá cước cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm giao hàng, thường được chia thành mùa cao điểm, mua thấp điểm, mùa Tết, hay mùa thu hoạch lúa thì bảng giá sẽ có sự biến động nhất định.
 • Số lượng lô hàng được giao, thời hạn hợp đồng, tần suất giao hàng, mức độ thường xuyên đi của các loại hàng hóa.
Trọng lượng hàng hóa là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chi phí vận chuyển
Trọng lượng hàng hóa là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chi phí vận chuyển

Bảng giá cước vận chuyển container đường biển

Cước vận chuyển container đường biển sẽ bao gồm những cước phí cụ thể như:

 • Khách hàng cần thanh toán đầy đủ những cước phí vận tải bằng đường biển nếu như ký hợp đồng theo điều kiện EXW (tức là giao hàng tại Xưởng), tiếp theo là FCA (là giao hàng hóa cho người vận tải), FOB (đưa hàng lên tàu), cuối cùng là FAS (giao hàng dọc mạn tàu), người mua sẽ cần phải thanh tóa những chi phí này.
 • Nhưng nếu như bạn đặt hàng theo những điều kiện như CFR (tức là tiền hàng cộng cùng cước hay giá thành và cước), và CIP (giao hàng đến nới quy định), … hay những điều kiện khác tồn tại ở trong incoterm 2000, ví dụ như DDU, DES, DAF, DEQ, … thì bạn sẽ không còn phải quan tâm những đến vấn đề liên quan đến cước phí, vì lúc này bên vận tải sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm

Bảng giá vận chuyển container đường biển quốc tế

Dịch vụ vận chuyển container đường biển quốc tế đang ngày càng được ưa chuộng
Dịch vụ vận chuyển container đường biển quốc tế đang ngày càng được ưa chuộng

Nếu khách hàng đang có nhu cầu vận chuyển các loại hàng hóa theo đường biển quốc tế, bạn sẽ cần thanh toán những khoản phí kèm theo một số phụ phí đi kèm.

Mục đích chính của những cước phí phụ này chính là để bù đắp cho các hãng tàu về chi phí phát sinh thêm hoặc do doanh thu giảm vì các nguyên nhân cụ thể nào đó (ví dụ như giá nhiên liệu thay đổi, làm chứng từ, bốc xếp hàng tại cảng, …). 

Phụ phí cũng thường thay đổi và không cố định. Do đó, khi tính toán về tổng chi phí, khách hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng những điều khoản được liệt kê trên hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Dưới đây là bảng giá vận chuyển hàng hóa quốc tế tham khảo:

 • Chặng HCM – PHNOMPENH: loại container 20’DC có cước phí là 50 USD, loại container 40’DC có cước phí là 90 USD.
 • Chặng HCM – SHIHANOUKVILLE: loại container 20’DC có cước phí là 80 USD, loại container 40’DC có cước phí là 150 USD.
 • Chặng HCM – BUSAN: loại container 20’DC có cước phí là 60 USD, loại container 40’DC có cước phí là 150 USD.

Lưu ý: Trên đây chỉ là bảng giá tham khảo cước phí vận chuyển hàng hóa, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển container đường biển quốc tế, hãy liên hệ trực tiếp với công ty vận tải Đại Dương Xanh để được tư vấn cụ thể.

Giá cước vận chuyển đường biển trong nước

Giao hàng nội địa bằng đường thủy tiết kiệm hơn đường bộ, đường hàng không
Giao hàng nội địa bằng đường thủy tiết kiệm hơn đường bộ, đường hàng không

Thông thường, giá cước biển khi vận chuyển hàng hóa nội địa thường chưa bao gồm những phụ phí. Một số phụ phí của hàng hóa nội địa bao gồm:

 • D/O: phí lệnh giao hàng, thường dao động trong khoảng 150.000 – 300.000 VND.
 • Cleaning fee: phí về vệ sinh, thường dao động trong khoảng 200.000 – 400.000 VND.
 • Lift on/lift off: phí hỗ trợ hạ nâng container, thường dao động trong khoảng 750.000 – 1.200.000 VND.

Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển container đường biển tham khảo:

 • Chặng HCM – Hải Phòng: loại container 20’DC có cước phí là 3.500.000 VND, loại container 40’DC có cước phí là 6.500.000 VND.
 • Chặng HCM – Đà Nẵng: loại container 20’DC có cước phí là 3.700.000 VND, loại container 40’DC có cước phí là 6.700.000 VND.
 • Chặng HCM – Quy Nhơn: loại container 20’DC có cước phí là 4.500.000 VND, loại container 40’DC có cước phí là 9.800.000 VND.
 • Chặng HCM – Cửa Lò: loại container 20’DC có cước phí là 5.200.000 VND, loại container 40’DC có cước phí là 9.500.000 VND.

Lưu ý: Trên đây là bảng giá chưa bao gồm thuế VAT, bảng giá có thể thay đổi theo những biến động của thị trường, chỉ có tính chất tham khảo.

Những lưu ý khi giao hàng bằng đường biển

 • Không nhận những mặt hàng cấm như heroin, cần sa, động vật hay những chế phẩm quý hiếm từ động vật. Tất cả các mặt hàng khi được đưa vào container đều sẽ được bộ phận kiểm định kiểm tra nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng.
Tất cả các công ty vận tải đều không nhận chở những mặt hàng cấm
Tất cả các công ty vận tải đều không nhận chở những mặt hàng cấm
 • Lựa chọn công ty vận tải uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí giao hàng, thủ tục cũng nhanh chóng hơn, đồng thời độ tin cậy về sự an toàn của hàng hóa cũng cao hơn.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin trong hợp đồng để phòng tránh những sai sót có thể xảy ra, lựa chọn những công ty vận tải có mua bảo hiểm cho hàng hóa để tránh những tình trạng hàng hóa của mình bị hư hỏng, xảy ra sự cố mà lỗi phát sinh đến từ nhà vận chuyển. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những mặt hàng có giá trị cao.
 • Chi phí vận tải hàng hóa đường biển quốc tế cần được tham khảo trước, so sánh giữa những nhà vận chuyển để tìm ra đơn vị gửi hàng lý tưởng nhất.

Hợp đồng giao hàng bằng đường biển

 • Hợp đồng giao hàng bằng đường biển sẽ bao gồm những thông tin chính liên quan đến ký kết, thỏa thuận giữa đơn vị vận chuyển và khách hàng. Qua đó, người giao hàng cần có nhiệm vụ vận chuyển, bảo vệ an toàn cho hàng hóa của người gửi đến địa chỉ của người nhận. Người gửi cần phải chi trả các cước phí đã thống nhất trên hợp đồng để thực hiện giao dịch.
 • Để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên, phía vận chuyển sẽ có quyền kiểm tra hàng hóa trước khi ký hợp đồng, và sẽ phải cam kết chịu trách nhiệm về hàng hóa trong suốt quá trình. Tại Đại Dương Xanh, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng bảo hiểm cho sản phẩm, tức là hàng hóa của bạn sẽ được hoàn tiền 100% nếu xảy ra bất kỳ sai sót, hư hỏng nào trong quá trình vận chuyển.
 • Hợp đồng chính là văn bản có hiệu lực nhất khi xảy ra tranh chấp, do đó khách hàng cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi kí để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình.

Để được tư vấn cụ thể về các điều khoản trong hợp đồng giao hàng, những dịch vụ giao hàng tốt nhất hiện nay, hay bảng giá cước vận chuyển container đường biển giá tốt nhất trên thị trường, mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ 0906 998 665 (Mr Nhân) để được tư vấn trực tiếp miễn phí!

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn Có Thể Thích :