Tất tần tật những lưu ý khi vận chuyển hàng lạnh đi Đà Lạt

  24-04-2020    Admin

Vận chuyển hàng lạnh là hình thức vận chuyển phát triển rất mạnh hiện nay, đặc biệt là khi nhu cầu về thực phẩm của người dân ngày càng được yêu cầu cao hơn. Vì vậy phương thức vận chuyển này lại càng được các doanh nghiệp chú trọng hơn. Trong đó, vận chuyển hàng lạnh đi Đà Lạt có nhu cầu rất cao bởi đây là địa điểm du lịch nổi tiếng, nhu cầu về hàng hóa, thực phẩm rất nhiều.

Dưới đây, Đại Dương Xanh sẽ hướng dẫn các bạn về phương thức vận chuyển hàng lạnh đi Đà Lạt cũng như bảng giá cước vận chuyển.

Vận tải lạnh là gì? Nhu cầu vận chuyển hàng lạnh đi Đà Lạt

Vận tải lạnh là hình thức vận chuyển hàng hóa tươi sống, giúp chúng giữ được chất lượng của mình trong quá trình vận chuyển. Thông thường vận tải lạnh sẽ áp dụng chủ yếu cho các ngành thủy hải sản, trái cây.

Vận tải lạnh có thể sử dụng xe tải mui bạt, hoặc những xe công được thiết kế chuyên biệt cho các loại hàng hóa này. Vận tại lạnh là hình thức vận chuyển cần thiết để đảm bảo giá trị hàng hóa.

Vận tải lạnh là hình thức vận chuyển hàng hóa tươi sống

Là một vùng đất du lịch nổi tiếng, nhu cầu về thực phẩm tươi sống tại Đà Lạt là rất cao. Mặc dù sản lượng các loại trái cây và hoa ở vùng đất này là rất lớn, nhưng thủy hải sản thì vẫn phải nhập từ các vùng ven biển về. Vì vậy thường có những chành xe Sài Gòn đi Đà Lạt hay gửi hàng từ Nha Trang đi Đà Lạt và một số địa phương khác.

Đà Lạt có nhu cầu rất lớn về thực phẩm tươi sống

Những lưu ý khi vận chuyển hàng lạnh đi Đà Lạt

Vận chuyển hàng lạnh đi Đạt Lạt nói riêng và vận chuyển hàng lạnh nói chung đều phục vụ mục đích đảm bảo chất lượng của hàng hóa. Vì vậy, Đại Dương Xanh khuyên bạn lưu ý những điều sau đây để quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.

Ghi chép nhiệt độ hàng hóa cẩn thận

Với các sản phẩm tươi sống cần vận chuyển lạnh thì nhiệt độ là yếu tố hàng đầu cần được lưu ý. Nhiệt độ của hàng đông lạnh phải theo dõi một cách chặt chẽ từ khi vận chuyển hàng đông lạnh tại nhà sản xuất cho tới người tiêu dùng. Thông thường nhiệt kế sẽ là dụng cụ để thực hiện quá trình theo dõi này.

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng với hàng đông lạnh

Bên cạnh đó, các thiết bị như: ngưỡng nhiệt độ cảnh báo, thời gian ghi tối đa, số container, thời gian lấy mẫu, số chuyến phải được cài đặt trước. Khi vận chuyển, nhiệt độ sẽ được các thiết bị này ghi lại. Đồng thời, vừa theo dõi nhiệt độ của không khí vừa theo dõi nhiệt độ của hàng hóa để khi khách hàng nhận hàng có cơ sở để kiểm tra lại.

Lưu ý khi đóng hàng vào container

Với hình thức vận chuyển hàng lạnh bằng container thì cần sắp xếp hàng hóa đông lạnh thấp hơn vạch đỏ trong container. Điều này giúp cho các luồng khí của hàng hóa có điều kiện được lưu thông vào bên trong. Hàng khối trên và khối dưới phải có khoảng trống khi sắp xếp để không khí có thể luân chuyển một cách linh hoạt giúp hơi lạnh có thể tỏa đều khắp hàng hóa. 

Trước khi vận chuyển, khối hàng hóa phải đảm bảo được xếp kín mặt sàn và phải xếp cùng độ cao ở các container lớn. Việc sắp xếp hàng hóa này trước khi vận chuyển hàng đông lạnh là một bước vô cùng quan trọng, nó giúp chất lượng và an toàn hàng hóa luôn được duy trì trong suốt quá trình vận chuyển.

Kiểm tra hàng hóa

Cuối cùng, kiểm tra hàng hóa là các doanh nghiệp cần phải lưu ý. Tùy thuộc vào từng mặt hàng mà kiểm tra hàng hóa phải nhờ tới các chuyên gia khác nhau. Một số trường hợp người vận chuyển hàng đông lạnh có thể được phép mở container đã niêm yết để kiểm tra.

Các mục kiểm tra thường xuyên thường là:

  • Đo nhiệt độ của rau quả ướp lạnh.
  • Kiểm tra sự mất nước, xâm nhập của nước.
  • Kiểm tra độ sấy khô, thay đổi màu sắc.
  • Kiểm tra mùi vị và nhiệt độ của hàng hóa.

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa một cách tốt nhất, công ty Đại Dương Xanh khuyên bạn nên có một giám định viên tham gia để kiểm tra, lập báo cáo tình trạng hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển này.

Các gói dịch vụ vận chuyển hàng Đà Lạt Sài Gòn của Đại Dương Xanh hiện nay

Với sự phát triển của các hình thức vận chuyển và sự tăng lên của nhu cầu về các loại hàng hóa đông lạnh, công ty Đại Dương Xanh đã mở rộng các gói dịch vụ của mình như sau:

Gói dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh siêu tốc

Thời gian giao hàng kể từ khi nhận đơn hàng chỉ trong vòng từ 1 – 3h trong gói dịch vụ siêu tốc này và thời gian nhận hàng chỉ từ 8 – 15h. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng máy bay và thường áp dụng cho những đơn hàng cần gấp, quan trọng và có giá trị cao.

Gói dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh nhanh

Với gói dịch vụ này, thời gian nhận hàng hóa đông lạnh khoảng từ 8 – 12h, với các đơn hàng sau giờ yêu cầu thì sẽ giao trong ngày kế tiếp.

Gói dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh ban đêm

Gói dịch vụ này phục vụ vào ban đêm, thực hiện giao hàng từ 1 – 3h sau khi nhận đơn và nhận hàng sau 18h – 21h.

Gói dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh qua ngày

Gói dịch vụ này khách hàng sẽ nhận được hàng sau khoảng 12 – 36h sau khi đơn vị vận chuyển nhận hàng.

Gói dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh tiết kiệm

Gói vận chuyển này thường áp dụng với các đơn hàng không quá gấp rút và có chi phí rẻ nhất, tiết kiệm nhất trong các gói dịch vụ. Thông thường, hàng hóa được giao cho khách hàng sau 2 – 3 ngày kể từ khi nhận hàng.

Đại Dương Xanh có rất nhiều gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn

Dịch vụ vận chuyển hàng lạnh đi Đà Lạt của Đại Dương Xanh hiện được nhiều khách hàng đánh giá rất cao và tin tưởng sử dụng bởi giá cước cạnh tranh nhất thị trường, hệ thống xe lạnh hiện đại, đảm bảo chất lượng cho hàng hóa.

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng đông lạnh nói riêng và các loại hàng hóa khác nói chung thì hãy liên hệ ngay với công ty vận chuyển Đại Dương Xanh để sử dụng các gói dịch vụ phù hợp nhất.

Địa Chỉ: 399B Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 028.36367229

Fax: (028) 6296.6972

Bạn Có Thể Thích :